Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, nghi phạm khủng bố bị bắn chết đang âm mưu tấn công vào một sự kiện có đông người tham dự ở Ankara.

Hãng thông tấn Dogan của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, cảnh sát nước này sáng sớm 19/10 đã nổ súng bắn chết một nghi phạm khủng bố của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, được cho là đang lên kế hoạch thực hiện một vụ đánh bom liều chết tại thủ đô Ankara.

Canh sat Tho Nhi Ky ban chet tay sung IS am muu tan cong Ankara - Anh 1

Cảnh sát phong tỏa hiện trường nơi nghi phạm khủng bố IS bị bắn chết. (Ảnh: AAP)

Một nhóm chống khủng bố trước đó đã theo dõi đối tượng này khi hắn leo lên tầng 9 của một tòa nhà ở ngoại ô thủ đô Ankara, nơi tên này đã bị cảnh sát bắn hạ vì nổ súng đáp trả khi được yêu cầu hạ vũ khí đầu hàng.

Tại hiện trường, cảnh sát thu giữ nhiều vật liệu nổ và cho rằng, nhiều khả năng nghi phạm khủng bố này đang âm mưu tấn công vào một sự kiện có đông công chúng tham dự.

Ngày 17/10 vừa qua, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ thông báo cấm tất cả các hoạt động tụ tập đông người và biểu tình từ nay đến ngày 30/11 tới. Thông báo này được đưa ra sau khi nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ nhận được thông tin về khả năng các vụ tấn công khủng bố có thể xảy ra tại Ankara nhằm vào các hoạt động biểu tình và nơi tụ tập đông người.

Thổ Nhĩ Kỳ đang đối mặt với hàng loạt vụ tấn công được cho là do IS thực hiện, sau khi nước này triển khai quân đội tham gia các hoạt động chống IS ở bên trong lãnh thổ Syria.

Sáng sớm nay, 25 nghi phạm IS cũng bị bắt giữ trong chiến dịch chống khủng bố do cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ phát động tại 25 địa điểm của tỉnh Diyarbakir.

Cơ quan Tình báo Quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ hôm qua, cũng ban hành cảnh báo khả năng có thể xảy ra các vụ tấn công khủng bố do IS thực hiện tại 5 tỉnh của nước này bao gồm Istanbul, Ankara, Gaziantep, Antalya và Izmir./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã