Sau khi nhận được tin báo về các âm mưu đánh bom và phát hoại, cảnh sát đã tìm kiếm kỹ để phát hiện âm mưu đặt bom tại bất kỳ địa điểm nào của thủ đô Bangkok.

Canh sat Thai Lan khong tim thay moi de doa khung bo nao o Bangkok - Anh 1

Cảnh sát kiểm tra chiếc xe ôtô ra vào một trung tâm thương mại ở Bangkok. (Nguồn: AFP)

Phó chỉ huy cảnh sát Thái Lan Srivarah Rangsipramanakul ngày 14/10 cho biết hiện tại lực lượng an ninh chưa tìm thấy mối đe dọa khủng bố nào ở nội đô cũng như xung quanh thủ đô Bangkok.

Sau khi nhận được tin báo về các âm mưu đánh bom và phát hoại, cảnh sát đã tìm kiếm kỹ để phát hiện âm mưu đặt bom tại bất kỳ địa điểm nào của thủ đô Bangkok và khu vực lân cận trong khoảng thời gian từ ngày 25-30/10 tới hay không.

Theo ông Rangsipramanakul, cho đến nay tình hình nói chung vẫn bình thường. Tuy nhiên, cảnh sát và nhà chức trách vẫn cảnh giác đề phòng khả năng xảy ra đánh bom và các vụ tấn công khủng bố khác.

Ngoài ra, ông Rangsipramanakul cũng bác bỏ thông tin có 44 thành viên của nhóm được gọi là P.Y.N.S đã bị bắt giữ do bị tình nghi là khủng bố. Ông cho biết gần đây có một số đối tượng bị bắt giữ với cáo buộc tương tự, song các nghi phạm này được xác minh không có liên hệ với nhóm P.Y.N.S. Tên nhóm này gồm những chữ cãi đầu tiên của tên 4 tỉnh ở cực Nam Thái Lan là Pattani, Yala, Narathiwat và Songkla.

Trước đó, cảnh sát Thái Lan thông báo có một số thông tin về khả năng một nhóm đang âm mưu tiến hành đánh bom xe tại 3 điểm quanh Bangkok và các vùng ngoại ô vào cuối tháng 10.

Các địa điểm thu hút khách du lịch và bãi đỗ xe của các trung tâm mua sắm có thể là mục tiêu tấn công. Nhóm trên đến từ các tỉnh Pattani, Yala và Narathiwat. Sau khi có thông tin trên, cảnh sát Thái Lan đã tăng cường các biện pháp an ninh, trong đó có cuộc khám xét lớn tại 9 địa điểm tình nghi ở thủ đô Bangkok để truy tìm nghi phạm và âm mưu đe dọa an ninh quốc gia.

Hội đồng quốc gia vì hòa bình và trật tự (NCPO) cầm quyền tại Thái Lan ngày 11/10 xác nhận lệnh báo động an ninh tại khu vực đô thị Bangkok, đồng thời chỉ thị thiết lập các chốt kiểm soát cũng như tiến hành các cuộc khám xét. Bên cạnh đó, nhà chức trách nước này đang theo dõi các động thái của những đối tượng tình nghi gây ra loạt vụ đánh bom ở các tỉnh miền Nam và miền Trung ngày 12/8 vừa qua./.