(ĐVO) Trung vệ John Terry của Chelsea đang phải đối mặt với nguy cơ bị tước băng đội trưởng tuyển Anh vì cáo buộc phân biệt chủng tộc.

Chiếc băng đội trưởng Tam sư gần như đã tuột khỏi tay trung vệ John Terry sau khi cảnh sát Anh tuyên bố vào cuộc điều tra vụ anh này có những lời lẽ phân biệt chủng tộc với cầu thủ Anton Ferdinand trong trận QPR gặp Chelsea cách đây gần hai tuần.

Phía cảnh sát cho hay, sau khi xem xét một loạt những cáo buộc, họ đã quyết định yêu cầu Liên đoàn bóng đá Anh (FA) cùng hợp tác để truy lại những tình tiết đã diễn ra trong trận đấu cách đây 10 ngày, thời điểm họ nhận được đơn tố cáo. Điều này xảy ra đồng nghĩa với việc FA sẽ buộc phải tước băng đội trưởng của Terry trong khi chờ đợi điều tra của cảnh sát.

Terry khó giữ băng đội trưởng Tam Sư.

Chỉ một tuần nữa, vào thứ Tư ngày 9/11, tuyển Anh sẽ tập trung để chuẩn bị cho loạt giao hữu quốc tế và lúc này FA cùng cơ quan điều tra đang chạy đua với thời gian để làm sáng tỏ nghi án phân biệt chủng tộc nói trên.

Theo kế hoạch thì vào ngày mai, Terry sẽ tham dự một cuộc họp báo và đến thứ Sáu, Capello cũng sẽ tổ chức một cuộc họp báo khác về vấn đề này. Nếu khi đó, cảnh sát chưa kịp thẩm vấn Anton Ferdinand, FA sẽ phải quyết định xem liệu họ có nên để một cầu thủ đang vướng phải vòng lao lý lãnh đạo đội tuyển tại Wembley hay không.

Trong một phản ứng mới nhất vào tối qua, cơ quan quyền lực của bóng đá Anh cho hay, nói chuyện về Terry lúc này là “không thích hợp”. Họ sẽ chờ ý kiến của cảnh sát rồi mới đưa ra tuyên bố của mình.

Cô Kim ‘siêu vòng ba’ có 'núi tiền' nhờ… ly hôn