Ngôi nhà 2 tầng bị ngọn lửa bao trùm khiến 7 người bị mắc kẹt bên trong. Lực lượng Cảnh sát PCCC phải phá tường nhà hàng xóm để đưa các nạn nhân ra ngoài.

Canh sat pha tuong cuu 7 nguoi say ngu trong can nha boc chay - Anh 1

Cảnh sát phá tường cứu 7 người say ngủ trong căn nhà bốc cháy

Sáng 11/10, Cảnh sát PCCC Đà Nẵng cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ cháy tại số nhà 151 đường Đống Đa (phường Thạch Thang, quận Hải Châu) vào rạng sáng cùng ngày.

Trước đó vào khoảng 1h15, người dân phát hiện ngọn lửa bốc lên tại địa chỉ trên nên đập cửa thông báo với những người bên trong. Tuy nhiên, do ngủ say nên không có ai trả lời.

Người dân ngay lập tức gọi điện báo lực lượng Cảnh sát PCCC.

Phòng Cảnh sát PCCC số 1 đã điều đến hiện trường 13 xe chữa cháy cùng 120 chiến sĩ. Lúc này, đám cháy bốc lên cao cùng nhiều tiếng nổ lớn.

Lực lượng Cảnh sát PCCC vừa thực hiện công tác chữa cháy vừa sử dụng máy cắt thủy lực để phá cửa để đưa các nạn nhân ra ngoài.

Canh sat pha tuong cuu 7 nguoi say ngu trong can nha boc chay - Anh 2

Cảnh sát PCCC tiến hành dập lửa

Những người bên trong ngôi nhà bị mắc kẹt ở tầng 2 nên Cảnh sát PCCC phải đục tường ngôi nhà bên cạnh. Cả 7 người bị mắc kẹt sau đó đều được đưa ra ngoài an toàn.

Đến 3h30, ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy khiến toàn căn nhà và toàn bộ tài sản bên trong bị thiêu rụi hoàn toàn.

Ông Nguyễn Khất (SN 1931, chủ nhà) cho hay tầng 1 được cho thuê làm cửa hàng văn phòng phẩm nên chứa nhiều hàng hóa dễ cháy.

"Chúng tôi ngủ say nên khi cháy vẫn không biết. Đến khi Cảnh sát PCCC đến bắc loa kêu gọi mới giật mình tỉnh giấc. Rất may cả nhà tôi không ai bị thương", ông Khất nói.

theo Trí Thức Trẻ