Một viên cảnh sát Mỹ kỳ cựu vừa bị bắn chết ngay trong xe cảnh sát khi ông này đang ghi phiếu về lỗi giao thông của người vi phạm.

Sự việc diễn ra bên ngoài trụ sở cảnh sát vào hôm 20/11 (giờ Mỹ). Giới chức cho biết kẻ gây án tiến tới nạn nhân từ phía sau và nổ súng.

Canh sat My bi ban chet luc ghi phieu bao loi giao thong - Anh 1

Cảnh sát San Antonio có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: AP.

Cảnh sát trưởng thành phố San Antonio (Mỹ) - ông William McManus, xác nhận viên cảnh sát bị bắn tử thương là thám tử Benjamin Marconi, 50 tuổi, một cảnh sát với 20 năm trong nghề.

Ông McManus cho biết nghi phạm vẫn chưa bị bắt giữ vào đêm 20/11. Ông nói rằng kẻ gây án này có thể không có quan hệ quen biết với người đi ô tô bị cảnh sát dừng xe lúc ban đầu. Theo McManus, chưa xác định được động cơ sát hại cảnh sát.

Bắn 2 phát đạn vào đầu cảnh sát

Cảnh sát trưởng McManus cho hay, viên cảnh sát Marconi đã yêu cầu một chiếc xe tấp vào lề đường và khi Marconi ở trong xe ô tô của mình viết phiếu báo lỗi giao thông thì một chiếc ô tô khác tiến tới phía sau ông. Người tài xế chiếc xe ô tô này bước ra ngoài, tiến tới bên cửa sổ phía lái của xe cảnh sát và bắn 2 phát vào đầu Marconi, sau đó y quay lại ô tô và phóng đi.

Ông Marconi được thông báo là đã chết tại một bệnh viện.

Cảnh sát trưởng McManus cho biết, các điều tra viên đang tìm các manh mối và động cơ, và xem xem liệu nó có liên quan đến một vụ nổ súng liên quan đến cảnh sát vào đầu ngày 20/11. Trong vụ này, cảnh sát đã bắn chết một nam giới chĩa súng vào cảnh sát bên ngoài một căn hộ sau một cuộc đối đầu kéo dài 7 tiếng đồng hồ.

Vụ việc này xảy ra vào thời điểm chưa đầy 5 tháng sau vụ một tay súng sát hại 5 cảnh sát ở Dallas tham gia giữ gìn trật tự tại một cuộc biểu tình về việc cảnh sát bắn chết người da đen ở Minnesota và Louisiana./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo AP