Theo Đài truyền hình CNN, hành khách là một người Mỹ gốc Việt, bị bắt vì cáo buộc đe dọa khủng bố.

Vào sáng 22/9 (giờ địa phương), máy bay Boeing 737 chở 143 hành khách của Hãng hàng không American Airlines khởi hành từ Ontario tới Dallas, đã phải chuyển hướng và hạ cánh không theo kế hoạch tại Lubbock, bang Texas, Mỹ. Sau khi hạ cánh, một hành khách đã bị đưa đi vì có hành vi gây rối. Ngay sau đó, lãnh đạo American Airlines cho biết rằng khi anh ta có hành động và ngôn từ đe dọa khủng bố, các hành khách khác đã giúp tiếp viên máy bay nhanh chóng khống chế kẻ hung hăng này.

Giới chức an ninh sân bay và Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết đối tượng trên có tên Jerry Ba Nguyen, 24 tuổi, ở San Jose, bang California, đã được đưa ngay tới bệnh viện, sau đó bị áp giải tới nhà tù hạt Lubbock và điều tra viên đã cáo buộc anh ta đã liều lĩnh gây ra các mối đe dọa khủng bố.

Canh sat My bat hanh khach de doa khung bo tren may bay - Anh 1

Jerry Ba Nguyen đã bị cáo buộc đe dọa khủng bố trên máy bay.

Theo bản ghi lại lời khai của Jerry Ba Nguyen, tuy không mang súng và hung khí, hắn đã đe dọa các hành khách khác, ngoài ra không cho biết thêm chi tiết khác, nhưng một nguồn tin từ cảnh sát và FBI cho rằng không loại trừ hắn là một thành viên của các nhóm Hồi giáo cực đoan có liên quan đến khủng bố. Hoặc giả, hắn có liên quan đến một số kẻ đã thực hiện các vụ nổ hay đâm dao ở New Jersey, New York, Minnesota.

Hiện FBI vẫn đang tiếp tục điều tra về lai lịch cùng những hành vi của Jerry Ba Nguyen để có kết luận sớm nhất.

KIM THOA (Theo CNN, 9/2016)