Tờ The Star ngày 17/11 dẫn nguồn tin cho biết, Lực lượng chấp pháp biển Malaysia (MMEA) đã bắt giữ 24 người nước ngoài trên một tàu kéo tại Tanjung Sepat, bang Selangor, Malaysia khi số này đang cố gắng tìm cách thâm nhập bất hợp pháp vào Malaysia.

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Người chỉ huy bộ phận tác chiến của MMEA tại Klang, Selangor Romli Mustafa cho biết, các sỹ quan của cơ quan này khi đang tuần tra dọc bờ biển đã phát hiện có điều gì đó không ổn khi họ phát hiện một tàu kéo đẩy nhanh tốc độ hướng về Tanjung Sepat, lúc đó khoảng 21 giờ 05 ngày 15/11.

Ông cho biết, khi những nhân viên của MMEA tiến gần về phía tàu kéo chiếc tàu này đột ngột tăng tốc mặc dù trong điều kiện trời tối và tình hình có thể nguy hiểm. Nhân viên của MMEA đã truy đuổi trong khoảng 15 phút và bắt được chiếc tàu này. Không ai trên tàu bị thương.

Ông Romli cho biết, những nghi phạm này có độ tuổi từ 20 tới 40 tuổi, gồm 1 người Afghanistan, 2 người Indonesia, số còn lại là người Bangladesh.

Qua kiểm tra, những người Bangladesh đã bay sang Singapore sau đó thâm nhập vào khu vực Pekanbaru, Indonesia trước khi cố gắng thâm nhập vào Malaysia.

Ông cho biết: "Đây là lần đầu tiên có một nhóm lớn người Bangladesh cố gắng thâm nhập bất hợp pháp vào Malaysia. Một vài người trong số này nói rằng họ đi nghỉ trong khi người mang quốc tịch Afghanistan cho biết anh rời đất nước mình do tình trạng bất ổn tại quê hương. Những người Indonesia được cho là chủ của chiếc tàu này và những người hỗ trợ."

Ông Romli cũng cho biết thêm, không ai trong số những người bị bắt có giấy tờ hợp lệ. Tất cả những người này đều bị bắt giam để tiếp tục điều tra./.