NDĐT - Cảnh sát London (Anh) sẽ được trang bị iPad mini cùng các ứng dụng để giúp họ trong công tác chống lại tội phạm trên đường phố và giảm công việc liên quan đến giấy tờ.

Cảnh sát London được trang bị iPad mini để giảm công việc liên quan giấy tờ.

Trong giai đoạn thử nghiệm từ mùa hè năm ngoái, 500 cảnh sát trực trên đường phố được trang bị máy tính bảng iPad mini để cập nhật thông tin mới và không phải quay lại trụ sở để hoàn thiện các giấy tờ hằng ngày. Việc trang bị iPad mini cùng kết nối Internet qua sóng 4G đã giúp nhân viên cảnh sát giảm được khối lượng công việc khoảng một giờ mỗi ngày.

Hơn nữa, các ứng dụng trên máy tính bảng cũng sẽ giúp cảnh sát thu thập và lưu trữ các thông tin của nhân chứng, hiện trường theo dữ liệu số hóa, nạn nhân của các vụ việc cũng không cần phải đến đồn cảnh sát vào thời gian sau đó.

Người đứng đầu dự án di động hóa của cảnh sát London cho biết bằng áp dụng công nghệ sẽ tạo ra sự chuyển biến mới trong ngành cảnh sát, sẽ giúp những người thực thi công vụ không còn phải làm quá nhiều việc giấy tờ hay phải ngồi trước máy tính nhiều tiếng đồng hồ mỗi ngày.

Dự án trang bị iPad mini này là một phần trong chiến lược công nghệ hóa của cảnh sát London được kéo dài từ năm 2014 đến 2017.

ĐỨC DUY

(Theo Information-age)