Vntinnhanh.vn – Cảnh sát Philippines đã vô hiệu hóa một thiết bị nghi là bom tự chế được tìm thấy gần Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Manila.

Canh sat kich no tieu huy vat the nghi la bom dat o dai su quan My tai Philippines - Anh 1

Đội rà phá bom mìn đã được huy động để vô hiệu hóa gói vật thể nghi là bom tự chế (ảnh: Getty)

Theo CNN, vào ngày 28/11, cảnh sát Philippines đã phát hiện một gói vật thể nghi là bom tự chế được tìm thấy trong một thùng rác đặt gần Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Manila.

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát Philippines Ronald "Bato" de la Rosa xác nhận thông tin trên trong một buổi họp báo tổ chức cùng ngày. Ông de la Rosa cho biết, 2 nhân chứng đã nhìn thấy 1 người khả nghi bước xuống từ taxi và đặt gói đồ màu đen vào thùng rác chỉ nằm cách 150 mét so với Đại sứ quán Mỹ.

“Thiết bị được tìm thấy gần Đại sứ quán Mỹ ngày hôm nay có hình dạng tương tự như thiết bị dùng để thực hiện vụ nổ ở thành phố Davao,” ông De la Rosa nhấn mạnh. Được biết, vụ tấn công tại thành phố Davao hồi tháng 9 vừa qua đã khiến 14 người thiệt mạng.

Chỉ huy lực lượng cảnh sát Philippines đặt ra nghi vấn quả bom đã được cài đặt tại Đại sứ quán Mỹ bởi một nhóm vũ trang Hồi giáo.

Không có thiệt hại từ vụ kích nổ để tiêu hủy gói vật thể trên, chỉ huy lực lượng cảnh sát thủ đô Manila, ông Joel Coronel cho biết. Mặc dù vậy, việc kích nổ vật thể nghi là bom tự chế ngay tại hiện trường gây ra ách tắc giao thông cho khu vực.

Vân Hồng (theo CNN)