Hôm qua 25-12, cảnh sát Indonesia đã bắn chết 2 nghi phạm khủng bố, đồng thời bắt giữ 2 đối tượng khác tại một ngôi nhà ở tỉnh Tây Java, Indonesia.

Canh sat Indonesia tieu diet 2 nghi can khung bo - Anh 1

Trước đó vài ngày, cảnh sát nước này cũng đập tan âm mưu tiến hành đánh bom liều chết của các phần tử liên quan tới nhóm tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng gần khu vực Thủ đô Jakatar trong dịp lễ Giáng sinh và năm mới.

Phát ngôn cảnh sát Indonesia Awi Setiyono cho biết, 2 đối tượng trên bị bắn chết tại một ngôi nhà ở Purwakarta, cách Jakatar 100km về phía Đông, sau khi có hành vi tấn công, chống đối cảnh sát. Các đối tượng bị bắn chết và bị bắt đều là thành viên của Jamaah Ansharut Daulah - một nhóm phiến quân địa phương có hậu thuẫn từ IS. Sau khi 2 đối tượng tình nghi bị bắt và thẩm vấn, cảnh sát đã khám xét căn nhà ngay sau đó, thu giữ nhiều vũ khí, tuy nhiên, không tìm thấy chất nổ.

Phát ngôn viên cảnh sát Tây Java Yusri Yunus cho biết thêm, cảnh sát địa phương cũng tìm thấy một bức thư được cho là của các nghi can để lại, trong đó có nội dung tiết lộ địa điểm và âm mưu về cuộc tấn công Indonesia vào đêm Giao thừa đón năm mới.