Cảnh sát Indonesia cho biết ngày 20/10 một đối tượng nghi là phần tử ủng hộ nhóm thánh chiến Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tấn công bằng dao làm bị thương 5 cảnh sát tại thành phố Tangerang.

Canh sat Indonesia bi doi tuong nghi ung ho IS tan cong bang dao - Anh 1

Cảnh sát Indonesia điều tra tại hiện trường vụ tấn công. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Cảnh sát Indonesia cho biết ngày 20/10 một đối tượng nghi là phần tử ủng hộ nhóm thánh chiến Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tấn công bằng dao làm bị thương 5 cảnh sát tại thành phố Tangerang, tỉnh Banten, miền Tây nước này.

Trả lời báo giới, người phát ngôn cảnh sát quốc gia Boy Rafli Amar cho biết cảnh sát đã bắn bị thương kẻ tấn công. Đối tượng này bị nghi ủng hộ IS do đã gắn một biểu tượng của nhóm thánh chiến này lên một tòa nhà gần đồn cảnh sát.

Ông Amar cho biết thêm cảnh sát nghi ngờ đối tượng trên mang theo một quả bom cùng với vật sắc nhọn được dùng trong vụ tấn công, và đang tiến hành xác minh việc này. Bên cạnh đó, ông Amar cho biết cảnh sát sẽ chuẩn bị ứng phó với những công dân Indonesia ủng hộ IS trở về nước.

Vụ việc trên xảy ra sau hàng loạt vụ tấn công liên quan đến IS tại Indonesia, kể từ vụ tấn công hồi tháng 1 vừa qua, trong đó 4 tay súng tiến hành đánh bom và đấu súng với lực lượng an ninh tại trung tâm thủ đô Jakarta khiến 8 người thiệt mạng, trong đó có các phần tử tấn công.

Tháng 7 vừa qua, một phần tử đã kích hoạt chất nổ mang theo mình tại một đồn cảnh sát ở thị trấn Solo khiến 1 sỹ quan cảnh sát bị thương. Trong tháng 8, cảnh sát đã đập tan âm mưu tấn công bằng rocket từ đảo Batam của Indonesia vào vịnh Marina của nước láng giềng Singapore./.