Những hình ảnh dưới đây có thể sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên về lượng người đi bộ tham gia giao thông ở một ngã tư của thành phố Thượng Hải.

Canh sat giao thong xep hang mo loi cho nguoi di bo sang duong - Anh 1

Lượng người cần sang đường quá đông khiến cảnh sát giao thông phải trực tiếp điều tiết giao thông, tạo hàng rào để mở lối cho người đi bộ. (Ảnh cắt từ clip)

Ở Thượng Hải - đô thị phồn vinh bậc nhất của phương Đông, người ta đã cấm các loại xe máy hoạt động để nhường đường cho ô tô con và các phương tiện công khác. Người dân sử dụng chủ yếu xe buýt và tàu điện ngầm để đi lại bởi phí đỗ ô tô trong thành phố rất đắt, có khi đến cả chục USD/giờ.

Nơi phồn hoa bậc nhất Trung Quốc có tới 24 triệu dân đang sinh sống khiến cho thành phố lúc nào cũng trong tình cảnh đông đúc chật chội đặc biệt trong những ngày nghỉ lễ.

Mới đây, một đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh người dân Thượng Hải sang đường cần tới sự trợ giúp của một đội ngũ cảnh sát giao thông đứng mở lối đã thu hút sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng.

Cảnh tượng đông đúc của giao thông Thượng Hải. (Video: Shanghaiist)

Như trong đoạn ghi hình, hàng trăm người dân chờ để được sang đường. Họ không thể đi theo tín hiệu đèn báo thông thường mà cần có sự điều tiết của cảnh sát giao thông. Khi có tín hiệu còi sang đường, một bộ phận CSGT sẽ đứng dàn hàng để tạo lối đi cho người đi bộ.

Canh sat giao thong xep hang mo loi cho nguoi di bo sang duong - Anh 2

Đây là cảnh tượng ở một ngã tư của thành phố Thượng Hải. (Ảnh cắt từ clip)

Theo nhiều người, Thượng Hải vốn đã là thành phố đông dân nhất Trung Quốc lại đang nằm trong tuần lễ vàng (tuần lễ nghỉ quốc khánh) nên số lượng người dân đổ ra đường rất lớn, tạo nên cảnh tượng giao thông có một không hai như vậy. Nhìn hình ảnh này chúng ta cũng biết, thành phố Thượng Hải đông dân đến mức độ nào. Nếu không có sự điều tiết của lực lượng cảnh sát, rất có thể số lượng người đi bộ lớn như vậy sẽ gây ra ùn tắc, khiến nhiều phương tiện khác không thể di chuyển được.

Rất nhiều người xem xong clip tỏ ra kinh ngạc trước cảnh tượng giao thông đông đúc như vậy ở thành phố Thượng Hải.

Còn theo một số người, ở "một quốc gia có tới 1.4 tỉ người đang sinh sống, bạn không thể đòi hỏi nhiều hơn".

"Sang đường ở Thượng Hải vô cùng nguy hiểm, ngay cả khi bạn đi ở vạch kẻ đường dành cho người đi bộ, lại xe vẫn không hề quan tâm đến việc có người đang qua đường. Họ đi thẳng qua luôn, kể cả đèn xanh đang bật. Đừng tin vào chúng. Sang đường ở đây như kiểu đánh cược với bản thân vậy." - một cư dân mạng chia sẻ thêm về tình hình giao thông ở Thượng Hải.

HT