(Dân trí) - Đang lưu thông trên đường bằng xe mô tô, anh Lê Văn Ngọc (xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) chở theo một người cùng địa phương đã bị một CSGT đuổi theo và bắn khiến cả hai trọng thương.

Sự việc trên xảy ra vào khoảng gần 16 giờ ngày 16/7, tại trước cổng chợ Nam Thành, đường Quang Trung, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa.

Theo tường trình của anh Lê Văn Ngọc (hiện là cán bộ Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Quảng Xương), vào thời điểm đó anh đang chở anh Tô Thế Kỷ (người cùng địa phương) trên chiếc xe mô tô mang BKS 33L5-2457 lưu thông theo hướng bắc - nam đã bất ngờ bị một CSGT đuổi bắn từ phía sau khiến anh Kỷ bị thương ở khu vực gò má trái, còn anh Ngọc bị thương ở bả vai.

Anh Ngọc đang trình bày sự việc với cơ quan công an

Anh Ngọc kể lại: “Tôi đang lái xe thì thấy anh Kỷ la lên là bị bắn. Tôi liền quay đầu lại thì thấy máu chảy đầm đìa trên mặt anh Kỷ. Chưa hết bàng hoàng, thì bất ngờ thấy người mặc sắc phục CSGT giơ súng bắn thẳng vào vai trái của tôi”.

Cũng theo anh Ngọc thì viên CSGT này đã đề nghị hai anh đi bệnh viện nhưng anh Ngọc không đồng ý và yêu cầu báo công an lập biên bản tại hiện trường. Anh Ngọc cũng cho biết viên CSGT bắn anh và anh Kỷ có bảng tên trên ngực là N.N.H.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường lập hồ sơ, tiến hành điều tra vụ việc. Được biết, hiện vị CSGT liên quan đến sự việc này đã bị đình chỉ công tác để làm rõ.

Nguyễn Thùy