Kiểm tra trên xe tải có 168 thùng sụn gà, mỗi thùng 12kg với tổng khối lượng hơn 2 tấn nhưng không rõ nguồn gốc. Chủ xe thừa nhận đã mua tại Châu Đốc để mang lên TP HCM tiêu thụ. Hãi hùng thực phẩm bẩn ở Đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 29-11, Đội CSGT Công an thị xã Tân Châu (tỉnh An Giang) cho biết, đơn vị đã bàn giao hơn 2 tấn sụn gà không hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ cho Trạm Thú y thị xã và Đội quản thị trường số 5, tiến hành tiêu hủy theo quy định.

Trước đó, khuya 27-11, qua tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT đã phát hiện, bắt giữ xe tải mang biển số: 67C – 05697 do Trần Ngọc Sang làm tài xế và chủ xe là Phan Hòa Đoan (cùng ngụ TP Châu Đốc) vận chuyển số lượng lớn sụn gà. Tài xế và chủ xe không xuất trình được các giấy tờ liên quan cũng như giấy phép kinh doanh liên quan đến lô hàng này.

Canh sat giao thong bat giu 2 tan sun ga khong ro nguon goc - Anh 1

Canh sat giao thong bat giu 2 tan sun ga khong ro nguon goc - Anh 2

Hơn 2 tấn sụn gà bị bắt giữ và tiêu hủy theo quy định.

Kiểm tra trên xe có 168 thùng sụn gà, mỗi thùng 12kg với tổng khối lượng hơn 2 tấn.

Qua làm việc, cả hai thừa nhận đã thu mua sụn gà ở TP Châu Đốc và vận chuyển lên các quán ăn, nhà hàng ở TP HCM tiêu thụ. Quá trình vận chuyển, xe tải lưu thông đến địa phận thị xã Tân Châu thì bị bắt giữ.

Quỳnh Mai – Khương Duy