Việc tử tế của người sỹ quan cảnh sát này đang được lan truyền trên mạng, cho ta thấy sự ấm áp của tình người.

Canh sat bat qua tang nguoi me an trom ta giay va hanh dong bat ngo - Anh 1

Sỹ quan Bennett Johns - Nguồn: fox13news

Ngày 22/7 vừa qua, sỹ quan Bennett Johns có mặt tại một cửa hàng tạp hóa ở Laurel, Maryland để bắt giữ một người phụ nữ có hành vi trộm cắp.

Khi nhân viên bảo vệ bắt quả tang người mẹ này, cô ấy đang định bỏ túi hai gói bỉm mặc dù đã trả tiền hàng.

Thay vì bắt giữ người phụ nữ theo luật, sỹ quan Johns quyết định giúp đỡ cô ấy. Sở Cảnh sát Laurel đã có một bài đăng Facebook để giải thích hành động của sỹ quan Johns hôm đó.

Bài viết cảm động này đến nay đã nhận được hơn 4.900 lượt ‘like’ và 1.400 lượt chia sẻ kể về bà mẹ rất cần mua bỉm cho con nhưng không đủ tiền.

Sỹ quan Johns xem xét tình hình và quyết định bỏ tiền túi mua bỉm cho đứa trẻ. Mặc dù người phụ nữ đó vẫn nhận giấy phạt vì tội ăn trộm nhưng nhờ có John, con cô ấy đã có bỉm dùng.

Canh sat bat qua tang nguoi me an trom ta giay va hanh dong bat ngo - Anh 2

Bài đăng của Sở Cảnh sát Laurel về việc làm tử tế của sỹ quan Johns - Nguồn: Babble

Audrey Barnes, Giám đốc Truyền thông của thành phố Laurel cho biết: ‘Sỹ quan Johns được nuôi dạy bởi một bà mẹ đơn thân và những gì bà ấy đã trải qua cũng khá giống người mẹ trẻ kia.

Có thể nói, việc anh ấy giúp người phụ nữ kia không chỉ là một hành động tử tế đơn thuần.

Những ký ức tuổi thơ đã giúp anh ấy có thể thông cảm với người mẹ này và những gì cô ấy đang đối mặt.’

Người phụ nữ ấy rất cảm kích sỹ quan Johns nhưng lòng tốt của anh không dừng lại ở đó.

Sở Cảnh sát đã giới thiệu người mẹ này cho các dịch vụ xã hội và một tổ chức địa phương chuyên hỗ trợ và môi giới việc làm.

Theo ông Barnes, tổ chức này phát những bữa cơm miễn phí cho gia đình, có một kho chứa thức ăn và đồ tiếp tế cũng như cung cấp các dịch vụ khác cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Laurel.

Vậy là lần sau, người mẹ trẻ ấy sẽ biết phải tìm đến ai khi cần được giúp đỡ chứ không phải làm những việc trái đạo đức.

Nhờ có sỹ quan Johns, người mẹ này không chỉ khắc phục được khó khăn trước mắt mà còn có thể tự nuôi được gia đình trong tương lai.

Hành động của vị sỹ quan này đang nhận được sự chú ý và vô số lời khen từ khắp nước Mỹ, cho thấy những việc làm tử tế nhỏ bé có thể mang lại tác động lớn lao với cuộc đời mỗi người.

Thông điệp nhân văn này khiến ta thêm tin tưởng vào tình người trong ngành cảnh sát nói riêng và trong cuộc sống nói chung.

Canh sat bat qua tang nguoi me an trom ta giay va hanh dong bat ngo - Anh 3

Hành động này của sỹ quan Johns (ở giữa) đã nhận được nhiều lời khen từ khắp nơi trên cả nước - Nguồn: dailymail.co.uk Quỳnh Anh