Thủ đô của Nhật Bản là nơi lý tưởng để ngắm mùa thu. Những công viên, những con đường khoác lên mình sắc vàng đỏ của cây thay lá.

Canh sac mua thu voi la vang, la do dep nhu tranh ve o Tokyo - Anh 1

Đại lộ Icho Namiki ở Tokyo vào mùa thu thực sự mang cảnh sắc làm say đắm lòng người khi hai hàng cây bạch quả ven đường thay lá vàng rực và được thắp sáng vảo buổi đêm.

Canh sac mua thu voi la vang, la do dep nhu tranh ve o Tokyo - Anh 2

Shinjuku Gyoen là một trong những khu rừng lớn nhất của Tokyo với 20.000 cây được trồng tại đây. Đầu tháng 12, Shinjuku Gyoen phủ kín lá rụng.

Canh sac mua thu voi la vang, la do dep nhu tranh ve o Tokyo - Anh 3

Công viên Hibiya nằm ở phía trước Cung điện Hoàng gia, có khoảng 3.100 cây với 51 loài. Một trong những điểm đẹp nhất trong công viên là hồ Shinji.

Canh sac mua thu voi la vang, la do dep nhu tranh ve o Tokyo - Anh 4

Công viên Yoyogi ở Tokyo phủ đầy lá vàng rụng dưới chân.

Canh sac mua thu voi la vang, la do dep nhu tranh ve o Tokyo - Anh 5

Vườn Rikugien được thành lập năm 1695 tái tạo 88 khung cảnh thu nhỏ từ những bài thơ cổ điển. Mùa thu được coi là thời điểm tốt nhất để thăm vườn Rikugien.

Canh sac mua thu voi la vang, la do dep nhu tranh ve o Tokyo - Anh 6

Koishikawa Korakuen là một trong những khu vườn cảnh quan lâu đời nhất của thành phố nằm bên cạnh sân vận động Tokyo Dome. Khu vườn có 3.000 cây. Khách tham quan không thể bỏ qua khu vườn vào mùa thu.

Canh sac mua thu voi la vang, la do dep nhu tranh ve o Tokyo - Anh 7

Công viên vườn phía Đông của Hoàng cung Tokyo có hơn 30 loại cây. Vào mùa thu, cây thay lá tạo nên một cảnh tượng đẹp như tranh vẽ.

Canh sac mua thu voi la vang, la do dep nhu tranh ve o Tokyo - Anh 8

Công viên Ueno là nơi được ghé thăm nhiều nhất ở Tokyo với các bảo tàng, đền thờ và các điểm tham quan ngoài trời. Những cây phong và bạch quả chuyển màu vào mùa thu khiến du khách ngất ngây.

Canh sac mua thu voi la vang, la do dep nhu tranh ve o Tokyo - Anh 9

Công viên Inokashira có dịch vụ cho thuê thuyền để ngắm lá mùa thu. Hồ nước trong Công viên Inokashira được cho là bị nguyền rủa bởi nữ thần Ghen tuông.

Canh sac mua thu voi la vang, la do dep nhu tranh ve o Tokyo - Anh 10

Shiba là một công viên nhỏ bên cạnh tháp Tokyo Tower, có diện tích khoảng 30 mẫu Anh, bao gồm cả khu vực Đền Zojoji. Công viên có cây phong và bạch quả chuyển màu khi thu đến.

Canh sac mua thu voi la vang, la do dep nhu tranh ve o Tokyo - Anh 11

Kitanomaru là công viên nằm ở phía Bắc Hoàng cung Tokyo, được bao quanh bởi hào lớn. Có rất nhiều loại cây ở công viên khiến mùa thu nơi đây trở nên ngoạn mục.

Canh sac mua thu voi la vang, la do dep nhu tranh ve o Tokyo - Anh 12

Hamarikyu là một khu vườn thời Edo nằm cạnh Shiodome, một trong những khu thương mại lớn nhất của Tokyo. Mặc dù vườn Hamarikyu nổi tiếng bởi những loài hoa, nhưng vào mùa thu, cây cối ở đây cũng đẹp tuyệt.

Canh sac mua thu voi la vang, la do dep nhu tranh ve o Tokyo - Anh 13

Nghĩa trang Aoyama được thành lập vào năm 1872. Vào mùa thu, khoảng 1/3 số cây ở đây chuyển lá vàng đỏ đẹp mắt.

Canh sac mua thu voi la vang, la do dep nhu tranh ve o Tokyo - Anh 14

Công viên Kinuta có tới 11.200 cây xanh và thảm cỏ, nơi đây thay áo mới vào mùa thu tạo nên một khung cảnh nên thơ.