Khung cảnh hỗn loạn sau vụ hai người chết vì dính đạn lạc vô tình được truyền trực tiếp qua Facebook vào ngày 14/2 đã khiến người Mỹ một lần nữa dậy sóng về vấn đề súng đạn.

Canh hon loan hai nguoi chet vi dan lac phat truc tiep tren Facebook - Anh 1

Vụ việc xảy ra vào khoảng 13 giờ 30 phút (giờ địa phương) khi một người phụ nữ 20 tuổi đang mang thai điều khiển xe ô tô chở theo cháu trai 2 tuổi Lavontay White Jr. cùng người bạn trai Lazarec Collins của cô.

Khởi đầu đoạn video phát trực tiếp qua Facebook là không khí vui vẻ khi mọi người cùng nhún theo điệu nhạc trong xe ô tô. Nhưng sau đó, bất ngờ có tiếng súng nổ kinh hoàng vang lên.

Hàng loạt tiếng nổ vang rền khiến người phụ nữ la thất thanh, vội chạy khỏi chiếc xe và lao vào ngôi nhà gần đó. Toàn bộ vụ việc đều được ghi lại và truyền qua Facebook (video dưới).

Người phụ nữ hoảng sợ nói: “Hãy gọi 911! Chúng đã giết anh ấy… Tôi bị trúng đạn vào bụng”. Cả người bạn trai Lazarec Collins và cậu cháu trai 2 tuổi Lavontay White Jr. của thai phụ trên đều bị bắn vào đầu và qua đời còn cô bị thương và phải điều trị trong bệnh viện.

Theo tờ Chicago Tribune thì North Lawndale, nơi xảy ra vụ nổ súng khiến cậu bé Lavontay White Jr. qua đời được ghi nhận là khu vực có tỉ lệ phạm tội cao thứ hai tại Chicago.

Cảnh sát địa phương đang tiến hành điều tra về vụ nổ súng này.

Vụ nổ súng trên xảy ra ra ngay sau vụ việc hai cô bé Kanari Gentry-Bowers (12 tuổi) và Takiya Holmes (11 tuổi) bị trúng đạn lạc vào cuối tuần trước tại Chicago. Ngày 14/2, Takiya đã qua đời. Thủ phạm bắn hai cô bé là thành viên băng đảng. Hắn nổ súng khi thấy nhóm đối thủ, nhưng lại trượt mục tiêu và bắn nhầm vào Takiya và Kanari.

Hà Linh (Theo NBC News)