(PL&XH) - Vụ án mạng xảy ra vào khoảng đêm 14 -3 rạng sáng 15-3 tại phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã dần đi vào hồi kết. 8 nghi can đã bị khởi tố và tạm giam tại CQCSĐT CA tỉnh Vĩnh Phúc.

Người dân địa phương cho rằng để xảy ra sự việc đau lòng nói trên một phần cũng có trách nhiệm của các cơ quan chức năng khi việc quản lý, giám sát về tình hình an ninh trật tự tại địa phương không được tốt.

Việc phát hiện thi thể nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh, SN 1986, trú tại phố Cả, phường Hội Hợp vào ngày 17 -3 tại khu vực cống nước tại phố Quán Tiên đã thu hút sự quan tâm của dư luận với những tình tiết bất thường. Vụ việc càng trở nên “nóng” khi phía gia đình nạn nhân do bị kích động đã mang quan tài có thi thể nạn nhân đi diễu phố để... đòi công lý. Người nhà nạn nhân Tuấn Anh bức xúc, nhưng người dân địa phương cũng tỏ ra phẫn nộ khiến lực lượng CA tỉnh Vĩnh Phúc phải một phen vất vả để đảm bảo an ninh và tuyên truyền cho người nhà nạn nhân hiểu vấn đề của vụ việc.

Ngôi nhà 4 tầng đóng cửa im ỉm sau khi vụ án xảy ra.

Những nghi can đã bị khởi tố và tạm giam. Nguyễn Văn Hiệp, SN 1986, em họ và cũng chính là người đi cùng nạn nhân trong đêm xảy ra xô xát với các đối tượng có mặt trong quán ăn đêm trên địa bàn phường Hội Hợp cũng đã bị khởi tố vì sau khi xảy ra sự việc đã không báo lại với gia đình và cơ quan chức năng.

Buổi sáng sau khi vụ án mạng xảy ra, Hiệp còn ngồi uống bia với các đối tượng. Bên cạnh đó một đối tượng khác là Nguyễn Anh Tuấn, SN 1992, trú tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, người được giao việc trông coi ngôi nhà 4 tầng màu vàng của anh Trần Khánh Dũng, GĐ Cty Linh Giang, cũng đã bị khởi tố và tạm giam để chờ xét xử.

Những người dân sống xung quanh hiện trường cho biết, đã một thời gian dài có rất nhiều đối tượng “bất hảo” lưu trú trong ngôi nhà 4 tầng màu vàng của anh Trần Khánh Dũng. Họ không hề biết các đối tượng này là ai, làm gì. Chỉ biết rằng, từ khi các đối tượng này lưu trú tại ngôi nhà 4 tầng nói trên thì đã có rất nhiều vụ ẩu đả diễn ra trên địa bàn khiến người dân khiếp sợ. Và điều họ lo lắng cuối cùng cũng đã diễn ra, một vụ án mạng gây xôn xao dư luận.
Các đối tượng liên quan trực tiếp tới cái chết của nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh mỗi người có hộ khẩu thường trú khác nhau, có đối tượng ở Phú Thọ, có đối tượng ở tận Hải Phòng... Nhưng khi được hỏi, các cơ quan chức năng không biết là họ đã lưu trú ở địa phương bao lâu với mục đích gì? Trong quá trình điều tra vụ án và tìm hiểu của báo chí mới biết các đối tượng này là nhân viên hợp đồng thuộc Cty Linh Giang do anh Trần Khánh Dũng làm GĐ và cho các đối tượng này ở ngôi nhà 4 tầng (cũng là trụ sở Cty của anh Dũng).

Khi được hỏi về các đối tượng trong vụ án này đã lưu trú tại địa bàn, Đại úy Trần Văn Ngân –Trưởng CA phường Hội Hợp cho rằng vụ việc đang điều tra chưa thể cung cấp thông tin cho báo chí, đồng chí phụ trách phường đi họp vắng. Còn ông Nguyễn Văn Chung –Chủ tịch UBND phường Hội Hợp cũng không nắm được các đối tượng này có đăng ký tạm trú tạm vắng hay không.

Mới đây, CQCSĐT CA tỉnh Vĩnh Phúc cho biết các đối tượng trong vụ án mạng xảy ra tại phường Hội Hợp có một số là nhân viên hợp đồng của Cty Linh Giang. Các đối tượng lưu trú ở địa phương nhưng không đăng ký tạm trú, tạm vắng... Sau khi án mạng xảy ra, ngôi nhà 4 tầng màu vàng trên địa bàn phường Hội Hợp luôn trong tình trạng đóng cửa im ỉm, người dân địa phương lại tỏ ra vui mừng vì tình trạng an ninh trật tự tại địa bàn đã trở lại bình yên.

Dư luận cho rằng, một phần trách nhiệm cũng thuộc về các cơ quan chức năng địa phương khi đã không kiểm soát tốt tình hình an ninh trật tự tại địa bàn.

Giang Tử