Lập nhiều tài khoản facebook để bán hàng online, khi khách hàng đồng ý mua hàng và chuyển khoản Trần Xuân Đông trú ở phường Đông Thọ, Thành phố Thanh Hóa liền khóa facebook và số điện thoại liên lạc. Với thủ đoạn này Đông đã lừa của hơn 50 nạn nhân trong cả nước với số tiền hơn 400 triệu đồng.

Ngày 21/10, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa bắt đối giữ tượng Trần Xuân Đông (SN 1996), để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội facabook.

Tại cơ quan điều tra Đông khai nhận: Với thủ đoạn lừa đảo qua mạng xã hộ bằng cách, lập nhiều tài khoản trên mạng xã hội facebook như: Xưởng may Hương Trần, Hoa Kisd, Tố Như…để đăng tải hình ảnh các mẫu quần áo thời trang mẫu mã đẹp và rao bán với giá rẻ hơn các hãng quần áo khác để thu hút khách.

Canh bao thu doan lua hang tram trieu dong tu ban hang online tren Facebook - Anh 1

Đối tượng Đông tại cơ quan Công an.

Khi khách có nhu cầu mua sẽ trao đổi với Đông quan tin nhắn facebook và thỏa thuận giá cả rồi chuyển tiền vào các tài khoản mà Đông cung cấp. Sau khi người mua hàng gửi tiền vào tài khoản của Đông tại ngân hàng, nhận được tiền, Đông đã chặn facebook hoặc thay tài khoản facebook mới, thay sim điện thoại mới để nạn nhân không liên lạc được và chiếm đoạt số tiền mà khách hàng đã gửi.

Với thủ đoạn như vậy chỉ tính từ cuối năm 2015 đến khi bị bắt, Trần Xuân Đông đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên 400 triệu đồng của hơn 50 nạn nhân trên địa bàn toàn quốc.

Hiện Công an Thành phố Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Phong Trần