- Huyền thoại Stoichkov lên tiếng cảnh báo những rủi ro cho đội bóng cũ nếu rước ngôi sao có tiền sử cắn người Luis Suarez về Camp Nou.

Huyền thoại Stoichkov lên tiếng cảnh báo những rủi ro cho đội bóng cũ nếu rước ngôi sao có tiền sử cắn người Luis Suarez về Camp Nou.

Barca dưới thời tân HLV trường Luis Enrique được cho là quyết mua chân sút 27 tuổi cho bằng được bất kể vụ bê bối cắn người xảy ra, phải lãnh án phạt nặng từ FIFA - 4 tháng không được tham gia bất cứ hoạt động nào liên quan đến bóng đá.

Báo chí đưa tin, nhằm ngăn chặn Suarez có thể tái diễn trò bẩn, đội bóng xứ Catalan sẽ đưa điều khoản "cắn" vào hợp đồng.

Suarez sẽ gặp rất nhiều áp lực khi trở lại sân cỏ

Tuy nhiên, dưới góc nhìn của huyền thoại bóng đá xứ hoa hồng thì quyết định mua Suarez của Barca là mạo hiểm, với không ít những rủi ro bởi những rắc rối mà cầu thủ này có thể gây ra từ tiền lệ "xấu" trong quá khứ.

Phát biểu trên kênh truyền hình Univision TV, huyền thoại bóng đá Bulgaria nhìn nhận: "Cắn sẽ là một vấn đề, bởi giờ đây nó là một "vết đen" gắn với Suarez. Chơi ở Barca với những gì cậu ấy đã gây ra, thực sự là một vấn đề".

Cựu chân sút từng có 2 giai đoạn chơi bóng ở Camp Nou, phân tích: "Tất cả các đối thủ, trọng tài và truyền thông sẽ làm cho cuộc sống của Suarez trở nên khó khăn hơn. Cậu ấy sẽ phải chơi bóng với sự khiêu khích của đối thủ cùng sự săm soi của giới truyền thông. Điều này sẽ khiến cậu ấy rơi vào trạng thái liên tục bị căng thẳng".

Chưa hết, Stoichkov cảnh báo thêm: "Các cầu thủ đối phương sẽ kích động Suarez để cậu ấy phản ứng một cách tiêu cực cũng như tìm cách để cậu ấy bị đuổi khỏi sân. Nên nếu cậu ấy có máu nóng sẽ thật khó để giữ bình tĩnh. Thêm nữa, trong tài không chỉ quan tâm đến phản ứng mà không cần biết anh nói gì. Mỗi trận đấu sẽ là một cuộc chiến tâm lý... Sau đó là truyền thông. Nó không dễ dàng để sống trong tình cảnh như thế".

"Những gì đang chờ đợi Suarez ở phía trước là vô cùng khó khăn. Cậu ấy không đủ sức để tái diễn một lần nữa. Tuy nhiên, để được như vậy, Suarez phải có những thay đổi tích cực!", danh thủ lẫy lừng một thời kết lại.

L.H