Qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh radar thời tiết, một vùng mây đối lưu từ phía đông nam đang dịch chuyển về phía nội thành Hà Nội, cảnh báo sẽ gây mưa rào và có thể có dông.

Canh bao mua dong o Ha Noi, lu tren cac song o mien Trung - Anh 1

(Nguồn: TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh radar thời tiết cho thấy một vùng mây đối lưu từ phía đông nam đang có xu hướng dịch chuyển về phía nội thành Hà Nội.

Vùng mây đối lưu này sẽ gây mưa rào và có thể có dông cho các quận Hoàng Mai, Hà Đông, Long Biên, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, sau đó có thể lan sang các quận khác. Trong cơn dông cần đề phòng có gió mạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cũng cho biết lưu lượng đến các hồ chứa thuộc tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình tăng nhanh.

Cần đề phòng mưa lũ ảnh hưởng đến an toàn các hồ chứa trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, đặc biệt là một số hồ như thủy điện Hố Hô, thủy điện Hương Sơn, hồ Kẻ gỗ, Sông Rác, Sông Trí, Kim Sơn, Tàu voi, Ngàn trươi-Cẩm Trạng, Đá Hàn, Đá Bạc, Đá Cát, An Hùng, Bình Hà, Cao Thắng, Cầu Kè, Cây Trường, Cồn Tranh, Cù Lây-Trường Lão, ở tỉnh Hà Tĩnh.

Tại tỉnh Quảng Bình gồm hồ Hố Hô, Rào Đá, An Mã, Vực Tròn, Cẩm Ly, Thác Chuối, Phú Vinh, Tiên Lang, Vực Nồi, Phú Hòa, Thanh Sơn, Sông Thai, Minh Cầm, Đồng Ran, Bẹ, Trung Thuần, Vực Sanh, Cửa Nghè.

Trong 30 giờ qua trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình đã có mưa rất to, lượng mưa đo được phổ biến từ 250-600mm, một số nơi lớn hơn như Đồng Hới 820mm, Lệ Thủy 725mm.

Dự báo trong sáng 15/10, ở Quảng Bình và Hà Tĩnh tiếp tục có mưa rất to với tổng lượng mưa khoảng 50-150mm, có nơi trên 150mm./.