Nhiều người thường nghĩ rằng cơn nhức đầu là dấu hiệu thường gặp của cơ thể và không biết nó có thể cảnh báo bệnh tật nguy hiểm.

Có những lúc chúng ta bị nhức đầu nhẹ và nó có thể là dấu hiệu của một vấn đề lớn. Vì vậy, khi thấy bản thân có bất kỳ dấu hiệu nào dưới đây, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ ngay thời điểm có thể.

Canh bao benh tat nguy hiem qua cac kieu nhuc dau - Anh 1

Cơn nhức đầu có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nguy hiểm ở cơ thể

Đau nhói đột ngột

Canh bao benh tat nguy hiem qua cac kieu nhuc dau - Anh 2

Nếu bạn bị một cơn đau nhói ở đầu một cách bất ngờ thì đó không phải là dấu hiệu tốt. Đó có thể là dấu hiệu của việc bị chảy máu trong não hoặc việc chảy máu có thể xảy ra trong tương lai. Vì vậy, khi bất chợt có một cơn đau nhói ở đầu, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Nhức đầu suốt 24h

Canh bao benh tat nguy hiem qua cac kieu nhuc dau - Anh 3

Dù là cơn đau đầu nhẹ nhưng nếu nó không dừng lại trong vòng 24h và có chiều hướng xấu đi thì đây không phải là vấn đề đơn giản. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ bởi nó có thể là dấu hiệu của một cơn đột quỵ.

Nhức đầu kèm mờ mắt

Canh bao benh tat nguy hiem qua cac kieu nhuc dau - Anh 4

Nếu cơn nhức đầu của bạn đi kèm với tầm nhìn bị mờ đi thì đó là vấn đề rất nghiêm trọng. Bạn có thể sẽ phải đối mặt với một cơn đột quỵ. Trong trường hợp này, bạn cần đến gặp bác sĩ nhanh nhất có thể.Nhức đầu do va chạm

Canh bao benh tat nguy hiem qua cac kieu nhuc dau - Anh 5

Nếu đầu của bạn vừa va chạm với một vật cứng nào đó (ví dụ như đập đầu vào tường) và đang cảm thấy chóng mặt thì rất có thể đó là dấu hiệu của một sự chấn động. Bạn có thể sẽ cảm thấy mất cân bằng và theo thời gian vấn đề sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.

Nhức đầu tập trung

Canh bao benh tat nguy hiem qua cac kieu nhuc dau - Anh 6

Nếu bạn đang gặp phải cơn đau tập trung tại một điểm nào đó trong đầu thì đó có thể là dấu hiệu của sự tắc nghẽn hoặc sưng động mạch cung cấp máu cho não. Điều này sẽ dẫn đến những tác dụng phụ như buồn nôn và chóng mặt.

Nhức đầu sau khi vận động

Canh bao benh tat nguy hiem qua cac kieu nhuc dau - Anh 7

Nếu bạn bị đau đầu ngay sau khi thực hiện các loại hoạt động thể chất như chạy bộ, tập gym thì đó có thể là dấu hiệu của sự phát triển một khối u hoặc chứng phình mạch. Phình mạch có nghĩa là động mạch của bạn đã bị tắc trong não.

Theo Giadinhvietnam