Trong buổi khai mạc phiên họp toàn thể Hạ viện Nga (Duma Quốc gia) vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên tiếng kêu gọi nước này cần phải tăng cường năng lực quốc phòng, trong bối cảnh sự thù địch của Mỹ đang gia tăng mạnh mẽ hơn.

Cang thang voi My, Tong thong Nga keu goi tang cuong nang luc quoc phong - Anh 1

Tổng thống Putin: Nga muốn mạnh thì phải tăng năng lực an ninh quốc phòng!

Trong phát biểu của mình, ông Putin khẳng định việc tăng cường năng lực quốc phòng sẽ giúp cho Nga trở nên hùng mạnh, để sẵn sàng đối đầu với những âm mưu thù địch.

“Tăng cường năng lực an ninh và quốc phòng của Nga sẽ giúp chúng ta nâng cao và khẳng định vị thế trên trường quốc tế”, ông chủ điện Kremlin nhấn mạnh.

Sau hàng loạt động thái chính trị gây tranh cãi như sáp nhập Crimea vào lãnh thổ, ủng hộ chính phủ Syria chống lại phiến quân đối lập, Nga đã rơi vào tình trang căng thẳng quan hệ nghiêm trọng với phương Tây, đặc biệt là Mỹ.

Những lệnh trừng phạt kinh tế từ phía Mỹ và đồng minh đã khiến Nga rơi vào cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng nhất trong 16 năm cầm quyền của Tổng thống Putin, tuy nhiên, ông chủ điện Kremlin vẫn đang biết cách xoay xở để dần “cứu” nền kinh tế này thoát ra khỏi tình trạng u ám.