(VTC News) - Dù đã tăng chuyến đến mức tối đa, nhưng vé giường nằm của tất cả các chuyến tàu xuất phát từ Hà Nội đều đã hết.

(VTC News) - Dù đã tăng chuyến đến mức tối đa, nhưng vé giường nằm của tất cả các chuyến tàu xuất phát từ Hà Nội đều đã hết.

Theo kế hoạch, dịp nghỉ lễ 30/4 (ngày giải phóng miền Nam) và 1/5 (ngày Quốc tế lao động) sẽ được nghỉ 4 ngày, và cũng là dịp đầu hè, nên nhu cầu đi lại của người dân chắc chắn sẽ tăng, đặc biệt là đi những địa điểm du lịch như Sa Pa (Lào Cai), Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Phú Quốc, Côn Đảo…

Theo lãnh đạo ga Hà Nội, dịp 30/4 đơn vị này đã tăng thêm 12 chuyến tàu, đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của người dân, chủ yếu tập trung vào các chặng ngắn tới các điểm du lịch, như Hà Nội đi các tỉnh: Lào Cai, Vinh (Nghệ An), Đồng Hới (Quảng Bình), Huế, Đà Nẵng…

“Tuy đã tăng thêm các đoàn tàu, nhưng tới thời điểm này vé giường nằm đều đã hết, chỉ còn lại vé ngồi, đặc biệt là vào ngày 27/4”, đại diện ga Hà Nội cho biết.

Dù đã tăng chuyến, nhưng hiện nay vé giường nằm trên các chuyến tàu từ Hội Nội đi các tỉnh đều đã hết. Ảnh minh họa Internet.

Trong khi đó, ngoài chuyến tàu chạy hàng ngày, trong dịp này ga Sài Gòn cũng tăng cường thêm 10 đoàn tàu chạy tuyến Sài Gòn - Nha Trang và ngược lại vào các ngày 26, 27 và 28/4, với gần 6.000 chỗ. Ngoài ra, đơn vị này cũng nối thêm toa vào các đoàn tàu khách Thống Nhất (Sài Gòn – Hà Nội).

Với hàng không, theo đại diện hãng Hàng không Air Mekong, dịp này hãng sẽ tăng thêm hơn 40 chuyến bay, tập trung chủ yếu các chặng từ Hà Nội và TP. HCM đi các điểm du lịch như Phú Quốc, Côn Đảo và Đà Lạt.

Đại diện hãng này cũng cho biết, tuy tình trạng “cháy” vé không xảy ra, nhưng một số chặng vào ngày cao điểm cũng có khan hiếm hơn bình thường, như chặng Hà Nội – Phú Quốc.

Tương tự, Hãng Hàng không VietJetAir cũng công bố sẽ tăng chuyến bay và mở nhiều đường bay mới dịp 30/4, 1/5 và đợt hè tới đây. Theo đó, vào ngày 27/4, VietJetAir sẽ chính thức khai trương đường bay mới TP.HCM – Đà Nẵng với tần suất 2 chuyến/ngày. Bên cạnh đó, tuyến TP.HCM – Hà Nội cũng được tăng tần suất lên 8 chuyến mỗi ngày, thực hiện từ ngày 27/4.

Với đường bộ, hiện nay Công ty Quản lý bến xe Hà Nội cũng đã lên phương án tăng cường xe khách đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Theo dự báo, hành khách đi xe sẽ tăng 2 – 3 lần so với ngày thường, tập trung cả chiều đi và chiều về Hà Nội, với chiều từ Hà Nội đi các tỉnh sẽ tập trung nhiều vào chiều 27 và sáng 28/4; chiều từ các tỉnh về Hà Nội sẽ tập trung chủ yếu vào ngày 1/5.

Dự kiến đợt này lượng khách tại các bến xe của Hà Nội sẽ tăng 2-3 lần so với ngày thường.