Theo AP, quân đội Pa-ki-xtan cho biết đã bắn rơi một máy bay do thám không người lái của Ấn Độ ở khu vực Ca-sơ-mia hôm 19-11.

Cang thang tai khu vuc bien gioi giua An Do va Pa-ki-xtan - Anh 1

Theo đó, các binh sĩ nước này đồn trú tại khu vực Rắc Chắc-ri đã bắn hạ một máy bay của Ấn Độ, khi máy bay này vào sâu 60 m trong khu vực thuộc kiểm soát của Pa-ki-xtan. Động thái trên diễn ra vài giờ sau khi quân đội Pa-ki-xtan cáo buộc phía Ấn Độ nã pháo qua đường Ranh giới Kiểm soát (LOC) ở khu vực Ca-sơ-mia làm bốn dân thường Pa-ki-xtan chết. Cùng ngày, quân đội hai bên đã đấu súng tại khu vực Ten-đơ và Ba-rô, thuộc quân khu Bim-bơ, song không có thông tin về thương vong.

* Hãng tin Nga Sputnik dẫn nguồn tin từ truyền thông Ấn Độ cho biết, ngày 19-11, quân đội Pa-ki-xtan đã nã pháo và tiến công khu vực Xăn-đơ-ba-ni và quận Ra-giu-ri ở khu vực Ca-sơ-mia do Ấn Độ kiểm soát, làm một tay súng chưa rõ danh tính chết. Các vụ nã pháo tại Ca-sơ-mia gần đây gây thương vong cho dân thường của cả hai nước và hai bên đều đổ lỗi cho nhau đã vi phạm lệnh ngừng bắn ở khu vực này.