Mùa Thu này, đến với Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu, Quảng Ninh, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước những công trình hiện đại và tráng lệ với những dịch vụ văn minh đầy tiện ích phục vụ du khách.

Cảng du thuyền nhân tạo lớn nhất Việt Nam

Cang tau khach quoc te Tuan Chau - vinh Ha Long - Anh 1

Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu do Tập đoàn Tuần Châu đầu tư, vận hành và khai thác. Cảng được khởi công xây dựng từ năm 2012, với tổng giá trị đầu tư hàng nghìn tỉ đồng. Ngày 25/9/2015, Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu đã khánh thành và được Bộ Giao thông Vận tải quyết định công bố là Cảng thủy nội địa được tiếp nhận phương tiện thủy nước ngoài.

Cảng đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập là Cảng du thuyền nhân tạo lớn nhất Việt Nam. Hiện,Tập đoàn Tuần Châu đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị xác lập Kỷ lục Châu Á và Thế giới.

Cang tau khach quoc te Tuan Chau - vinh Ha Long - Anh 2

Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu là một hệ thống Cảng bề thế hiện đại với tổng diện tích hơn 200ha, chiều dài neo đậu hơn 10 km, có sức chứa hơn 2.200 tàu. Cảng đang được tiếp tục đầu tư xây dựng đồng bộ đạt tiêu chuẩn quốc tế theo từng giai đoạn.

Cảng với nhiều dịch vụ văn minh và tiện ích phục vụ du khách.

Từ khi Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu chính thức đi vào hoạt động, Tập đoàn Tuần Châu đã ưu đãi hỗ trợ 6 tháng không thu phí neo đậu tàu thuyền, phí an ninh trật tự, phí vệ sinh môi trường, chiếu sáng công cộng và phí bến bãi đỗ xe cho các hãng tàu và du khách.

Cang tau khach quoc te Tuan Chau - vinh Ha Long - Anh 3

Bên cạnh đó, tại nhà ga cảng có mái che mưa, che nắng đến các mui tàu, du khách dừng chân được thưởng thức các chương trình biểu diễn nghệ thuật và những dịch vụ miễn phí như: Nghệ thuật múa rối nước; biểu diễn ca múa nhạc dân tộc; múa Lân Rồng; dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe cho du khách; phục vụ nước uống, khăn nóng, khăn lạnh; khu vui chơi cho trẻ em...đều miễn phí.

Vừa qua, Tập đoàn Tuần Châu còn đầu tư xây dựng Nhà ga đa năng, nhà vệ sinh 5 sao, hệ thống mái che đường dẫn du khách xung quanh cảng; wifi miễn phí và bổ sung hàng trăm nhân viên an ninh bảo vệ du khách.

Cang tau khach quoc te Tuan Chau - vinh Ha Long - Anh 4

Bên cạnh những dịch vụ, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu còn duy trì thực hiện nếp sống văn minh, không để xảy ra hiện tượng trộm cắp, bán hàng rong, chèo kéo khách, thái độ nhân viên thân thiện, phục vụ tận tình du khách. Công tác bảo đảm vệ sinh môi trường từ trên bờ xuống mặt nước đều được quan tâm đặc biệt. Vì vậy du khách đến với Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu đều thấy an tâm và hài lòng với những gì mình được phục vụ.

Có thể khẳng định, Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu là sản phẩm du lịch rất khác biệt, đã và đang góp phần nâng tầm du lịch Hạ Long lên tầm cao mới. Đây là biêủtượng của ý chí và sức mạnh của Tập đoàn Tuần Châu.

Từ ngày 1/11/2016, Cảng sẽ thu phí

Cang tau khach quoc te Tuan Chau - vinh Ha Long - Anh 5

Đây là mô hình cảng tàu quốc tế đầu tiên do một công ty TNHH đầu tư xây dựng, không hề sử dụng ngân sách Nhà nước. Để duy trì hoạt động và duy tu, bảo trì hệ thống các công trình của cảng; đồng thời để trang trải cho các dịch vụ trên, vừa qua, Bộ Tài chính đã đồng ý cho phép Tập đoàn Tuần Châu được thu 2 USD/người cả lượt đi và lượt về qua cảng từ ngày 1/11/2016, không thu phí đối với trẻ em dưới 12 tuổi.

Việc thu phí hành khách qua Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu là cần thiết, thể hiện sự chia sẻ trách nhiệm cùng đóng góp xây dựng Cảng, nâng cao giá trị dịch vụ du khách cũng như giá trị Di sản thiên nhiên Thế giới Vịnh Hạ Long.

Vũ Hải