Nhà ga mới của cảng khách quốc tế Tuần Châu có siêu thị, khu vui chơi trẻ em, trạm y tế, khu ca múa nhạc dân tộc, bưu điện, khu thông tin lữ hành.

Ngày 25/10, nhà ga mới với diện tích sử dụng lên tới 8.000 m2 đã được Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu chính thức đưa vào hoạt động, phục vụ đón khách tham quan Vịnh Hạ Long.

Cang tau khach Quoc te Tuan Chau dua nha ga moi vao hoat dong - Anh 1

Không gian mới của Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu.

Sau gần một năm đi vào hoạt động, nhà ga Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu đã bị quá tải, nhiều hạng mục không còn đáp ứng nhu cầu của gần 7.000 lượt khách du lịch qua cảng mỗi ngày. Chính vì vậy, tập đoàn Tuần Châu đã đầu tư, mở rộng nâng cấp nhà ga mới trên cơ sở tận dụng diện tích của nhà ga cũ với diện tích mặt sàn sử dụng lên đến hơn 8.000m2. Đồng thời bố trí hơn 1.000 ghế ngồi và có thể cùng lúc tiếp nhận khoảng 3.000 khách đợi làm thủ tục xuống tàu tham quan Vịnh Hạ Long.

Cang tau khach Quoc te Tuan Chau dua nha ga moi vao hoat dong - Anh 2

Khu vực quầy bán vé rộng rãi.

Ông Phạm Thanh Tùng giám đốc Cảng tàu khách quốc tế tuần châu cho biết: "Thời gian qua tập đoàn Tuần Châu đã nỗ lực triển khai tất cả các dự án liên quan đến việc phục vụ du khách tham quan trên Vịnh Hạ Long. Giai đoạn 1, tập đoàn Tuần Châu đã triển khai dự án bên nhà ga số 1, tuy nhiên lượng khách và nhu cầu du lịch ngày càng tăng chính vì thế thời gian qua tập đoàn Tuần Châu đã mở rộng dự án của nhà ga quốc tế Tuần Châu giai đoạn 1 và chúng tôi sẽ triển khai giai đoạn 2 luôn ngay sau khi giai đoạn 1 hoàn thành.”

Nhà ga mới của cảng khách quốc tế Tuần Châu còn có hệ thống siêu thị, khu vui chơi trẻ em, trạm y tế, khu ca múa nhạc dân tộc, bưu điện và khu vực thông tin lữ hành. Ngoài ra, các màn hình khổ lớn cũng được lắp đặt thêm nhằm hỗ trợ du khách thông tin về lịch trình các chuyến tàu tham quan Vịnh Hạ Long. Việc đưa nhà ga mới vào hoạt động đã khắc phục được sự quá tải của nhà ga cũ, góp phần hoàn thiện hạ tầng du lịch, tạo ấn tượng với du khách mỗi dịp qua Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, cửa ngõ hành trình tham quan Di sản, Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Cang tau khach Quoc te Tuan Chau dua nha ga moi vao hoat dong - Anh 3

Khu nhà vệ sinh công cộng lịch sự.

Chị Trần Thu Thủy, du khách đến từ Ninh Bình cho biết: "Tôi thấy cảng mới sạch đẹp, khang trang, các khu vực quầy vé rộng và không ùn tắc, rất thuận tiện cho khách phương xa đến đây. Bước đầu đi thăm Vịnh được chào đón ở một cảng lớn và chuyên nghiệp thế này khiến du khách cảm thấy rất phấn khởi cho chuyến đi Vịnh của mình"./.

Vũ Miền - Trần Huyền/VOV-Đông Bắc