Cựu cầu thủ của Atletico Madrid Florent Sinama Pongolle cho hay Diego Costa ‘phải’ nổi điên trên sân cỏ để chơi với phong độ cao nhất có thể.

'Cang noi dien, Costa cang choi hay' - Anh 1

Costa được biết đến với những lần 'chơi xấu' trên sân. Ảnh: Internet

Diego Costa không chỉ được biết đến với khả năng ‘sát thủ’ trên hàng công mà còn là một trong những nhân vật ‘phản diện’ nổi bật nhất của làng túc cầu thế giới. Tuyển thủ Tây Ban Nha được đánh giá cao bởi sở hữu một lối chơi đầy mạnh mẽ tuy nhiên vẫn rất uyển chuyển và thông minh. Dẫu vậy, điều khiến những CĐV bóng đá nghĩ đến đầu tiên lúc này khi nhắc đến Costa không phải tài năng mà có lẽ là tật xấu của anh trên sân cỏ. Hình ảnh một Diego Costa nổi điên và luôn ‘sẵn lòng’ gây ra những hành động xấu xí với các cầu thủ đội bạn đã đi sâu vào lòng NHM, một phần khiến ngôi sao 26 tuổi dù có xuất sắc cỡ nào vẫn sở hữu một số lượng lớn các anti-fan.

Tuy nhiên, theo Florent Sinama, một người cũ của Atletico Madrid , nổi điên lại chính là ‘bí quyết’ giúp Costa thi đấu với đúng phong độ. Sinama đã từng có khoảng thời gian tập luyện cùng Costa tại thủ đô Tây Ban Nha trước khi chuyển sang Sporting Lisbon hồi 2010.

“Khi tôi chuẩn bị sang Sporting, câu lạc bộ đang khủng hoảng tài chính và vì thế họ đã đưa Costa trở lại, khi ấy cậu ấy đang được cho mượn. Tôi tập luyện cùng cậu ta, cậu ta thực sự rất điên khùng, giống như điều mà các bạn thường thấy trên tivi. Bên ngoài sân cỏ cậu ta là người hài hước, nhưng khi thi đấu cậu ta phải nổi điên để chơi tốt nhất có thể.”

Bình An - Thể thao Việt Nam | 15:40 06/10/2016