Mới đây, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học tâm lý đến từ trường đại học St Andrews, Scotland đã chứng minh nhiều người không chịu tha thứ một cách dễ dàng là có cơ sở khoa học.

Theo đó, những sai lầm làm chúng ta trở nên đau khổ nên khi được tha thứ nhanh chóng, người phạm tội cũng dễ quên đi lỗi lầm của mình.

Cang nhanh tha thu cang de lang quen - Anh 1

“Cơ chế này được thiết lập để chúng ta học tha thứ cho người khác và tha thứ cho chính mình. Nó cũng đem lại nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe thể chất và tinh thần của người mắc lỗi. Ngoài ra, khả năng quên đi những ký ức khó chịu cho phép con người tiến về phía trước chứ không dừng lại”, Saima Noreen lý giải.

Tác giả nghiên cứu tiết lộ một khi được tha thứ, chúng ta sẽ vượt qua được những cảm xúc tiêu cực, có nhiều động lực để quên đi. Ngược lại, khi không được đối phương bỏ qua lỗi lầm, con người dễ bị dằn vặt, sai lầm sẽ ngày càng nhức nhối và trở thành một ám ảnh khó quên.

Như vậy, học cách tha thứ là điều vô cùng quan trọng trong cuộc sống cũng như tình yêu. Tha thứ không chỉ giúp hạnh phúc đến gần mà còn là cách đơn giản để buông bỏ quá khứ và hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.

Theo Dân Trí