Ngày 28/11, phi công điều khiển chiến đấu cơ CF-18 của quân đội Canada đã tử nạn sau khi chiếc máy bay bất ngờ rơi xuống gần khu vực Cold Lake, Alberta khi đang tham gia huấn luyện.

Danh tính của phi công không được tiết lộ. “Một cuộc điều tra về an toàn bay sẽ được tiến hành để tìm ra nguyên nhân gây rai nạn”, thông cáo của lực lượng Không quân Canada nêu rõ.

Khu vực xảy ra vụ tai nạn gần tỉnh Saskatchewa, nơi có nhiều căn cứ không quân nhất ở Canada. Ông Mat Strong, quan chức phụ trách đối ngoại của căn cứ không quân Cold Lake xác nhận, chiếc máy bay đã rơi lúc 11 giờ sáng, giờ địa phương.

Canada: Roi chien dau co CF-18, phi cong tu nan - Anh 1

Máy bay CF-18 của Không quân Canada.

Sau vụ tai nạn, quân đội Canada đã điều một số máy bay trực thăng tuần tra quanh khu vực này. Căn cứ không quân ở Cold Lake thường được sử dụng để đào tạo phi công lái máy bay chiến đấu của Canada và là nơi tổ chức các cuộc huấn luyện bay cho nhiều đoàn quốc tế.

Trong tháng 7 vừa qua, một chiếc máy bay cũng đã rơi tại Cold Lake khi đang tham gia một triển lãm hàng không quân sự khiến phi công thiệt mạng.

Hồng Anh Theo Business Insider