HLV Hoàng Anh Tuấn đã phát biểu như thế sau trận hòa 1-1 của U.19 Việt Nam trước U.19 UAE tại VCK U.19 Châu Á diễn ra tối 17.10 (giờ Việt Nam) .

Can xem lai qua phat den cua U.19 Viet Nam - Anh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn (giữa) vẫn hài lòng với 1 điểm của U.19 Việt Nam. Ảnh: VFF.

Đây là trận đấu thuộc khuôn khổ lượt trận thứ 2 bảng B VCK U.19 Châu Á 2016. Ở trận này, ĐT U.19 Việt Nam đã dẫn trước trong hiệp 1 nhờ công của Hồ Minh Dĩ ở phút thứ 21.

Tuy nhiên, sang hiệp 2, ở phút thứ 57, trọng tài chính đã cho đội U.19 UAE được hưởng quả đá 11 m đầy tranh cãi sau pha va chạm giữa đội trưởng Trọng Đại của U.19 Việt Nam với cầu thủ Almatroushi của đội bạn. Đồng thời, Trọng Đại đã phải nhận thẻ vàng thứ 2 sau tình huống này. Trên chấm 11 m, Abdulla gỡ hòa cho U.19 UAE.

Can xem lai qua phat den cua U.19 Viet Nam - Anh 2

U.19 Việt Nam (áo đỏ) đã thi đấu đầy nỗ lực để bảo vệ kêt quả hòa 1-1. Ảnh: the-afc.com

Phát biểu sau trận đấu, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn của U.19 Việt Nam cũng đã nhắc lại tình huống này: “Nếu bạn xem trận đấu hôm nay, bạn có thể thấy rằng chúng tôi đã gặp phải rất nhiều vấn đề. Chúng tôi đã không chơi mạnh mẽ như trận đấu trước và bạn nên xem lại quả phạt đền.

Nhưng tôi sẽ tập trung vào trận đấu tới với Iraq. Chúng tôi mất 1 người trong phần lớn thời gian của hiệp 2 và tôi biết đó là điều khó khăn với chúng tôi. Tôi nghĩ trên tất cả chúng tôi đã có được 1 điểm và chúng tôi đã rất cố gắng ở trận này”.

Trong khi đó, HLV trưởng đội U.19 UAE – Jakub Dovalil lại không hề hài lòng với kết quả trận đấu. Ông cho biết: “Đây là một trận hòa và tôi nghĩ đây là một trận đấu khá giống với trận gặp Iraq. Chúng tôi đã có cơ hội để ghi bàn nhưng lại bỏ lỡ. Sau đó, chúng tôi đã mắc một sai lầm và kết quả hòa là không may cho chúng tôi. Chúng tôi đã chơi không tốt nhưng họ cũng đã nỗ lực bảo vệ thành quả. Đây là một trận hòa và chúng tôi không hài lòng với điều đó”.

Can xem lai qua phat den cua U.19 Viet Nam - Anh 3

Kết quả hòa không phải là kết quả thuận lợi với U.19 UAE (áo trắng). Ảnh: the-afc.com

Ông Jakub Dovalil khẳng định rằng ông đã nói với các học trò phải giành chiến thắng trong trận này. Dẫu vậy, nỗ lực của các cầu thủ U.19 UAE là không đủ để biến điều đó thành hiện thực dù đã có lợi thế về mặt nhân sự trong hiệp 2.

Với kết quả hòa 1-1, U.19 Việt Nam đã có 4 điểm sau 2 lượt trận trong khi đây mới chỉ là điểm số đầu tiên của U.19 UAE.

Ở lượt trận cuối, U.19 Việt Nam sẽ gặp U.19 Iraq vào lúc 23h30 ngày 20.10 (theo giờ Việt Nam) trên SVĐ Quốc gia Bahrain ở thủ đô Manama, Bahrain.

VIỆT ANH