Cá nóc, khoai mì, sứa... nếu chế biến không cẩn trọng có thể trở thành thực phẩm gây chết người.

Can trong voi thuc pham chua doc chat chet nguoi - Anh 1

Nếu thận yếu, chỉ cần 100 ml nước ép khế cũng có thể gây độc làm suy yếu thận bởi nó chứa độc tố thần kinh ảnh hưởng đến não và thần kinh.

Can trong voi thuc pham chua doc chat chet nguoi - Anh 2

Quả cây cơm cháy phổ biến ở Châu Âu, có tính kháng sinh, kháng khuẩn và kháng viêm rất hiệu quả. Quả cơm cháy còn chứa nhiều chất xơ, canxi, sắt, kali và các loại vitamin A, B6, C. Tuy nhiên, nếu ăn quả cây cơm cháy chưa chín, bạn sẽ bị ngộ độc. Hãy chắc rằng bạn chỉ ăn phần quả chín của cây để tránh ngộ độc đáng tiếc.

Can trong voi thuc pham chua doc chat chet nguoi - Anh 3

Gỏi sứa là món ăn được khá nhiều người ưa chuộng dù loại thực phẩm này ẩn chứa nguy cơ nhiễm độc. Không phải tất cả loài sứa đều gây ra các vết chích đau đớn và có độc chất nguy hiểm. Tuy nhiên nọc sứa hộp được coi là nguy hiểm nhất thế giới. Độc tố của nó tấn công tim, hệ thần kinh và các tế bào da.

Can trong voi thuc pham chua doc chat chet nguoi - Anh 4

Sò huyết chứa nhiều virus và vi khuẩn dễ gây các bệnh viêm gan A, E, thương hàn và bệnh kiết lỵ. Trên thực tế khoảng 15% người hay ăn sò huyết có nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm trên.

Can trong voi thuc pham chua doc chat chet nguoi - Anh 5

Ễnh ương chứa một loạt chất độc. Những con ếch còn nhỏ, chưa qua giao phối là nguy hiểm nhất, chúng mang chất độc có thể gây suy thận.

Theo VnExpress