Được biết, trụ sở làm việc của Liên đoàn Lao động huyện Cờ Đỏ và huyện Thới Lai của TP. Cần Thơ được xây kinh phí gần 2 tỷ đồng... nhưng chỉ 3 người làm việc.

Theo tìm hiểu của phóng viên thì trụ sở làm việc của Liên đoàn Lao động huyện Thới Lai được xây dựng với kinh phí gần 2 tỷ đồng, có 1 quy mô 1 trệt, một lầu gồm 1 phòng khách, 4 phòng làm việc, hội trường, nhà vệ sinh và nhà bếp. Thế nhưng trụ sở này có bộ máy làm việc gồm một Chủ tịch, một Phó Chủ tịch và một cán bộ chuyên trách.

Can Tho: Xay tru so 2 ty cho 3 nguoi lam viec - Anh 1

Cần Thơ: Xây trụ sở 2 tỷ cho 3 người làm việc. Ảnh Dân Trí

Còn công trình trụ sở Liên đoàn Lao động huyện Cờ Đỏ cũng được xây dựng với kinh phí gần 1,7 tỷ đồng. Công trình này được xây dựng trong khu hành chính của huyện với diện tích trên 150 m2, 3 phòng làm việc, phòng khách, phòng họp và phòng vệ sinh. Tuy nhiên trụ sở hoành tráng này cũng chỉ có 3 người làm việc, gồm 2 lãnh đạo và 1 nhân viên.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Thới Lai cho biết: "Xây dựng trụ sở làm việc là chủ trương của Liên đoàn Lao động TP. Cần Thơ và được Tổng liên đoàn Lao động đồng ý từ năm 2014. Mỗi huyện sẽ xây một trụ sở làm việc nhưng tổng giá trị không quá 2 tỷ đồng/1 trụ sở".

Chu Du