GD&TĐ - Việc tổ chức kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016), Sở GD&ĐT TP Cần Thơ yêu cầu các đơn vị, trường học không quyên góp trong HS, cha mẹ HS để tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống của ngành.

Can Tho: Khong quyen gop HS, cha me HS de to chuc 20/11 - Anh 1

Đặc biệt, không tổ chức tiệc gây phiền hà, tốn kém, gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành. Nhắc nhở học sinh chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ khi tham gia giao thông trong dịp kỷ niệm.

Theo đó, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt một số nội dung như: Tổ chức tuyên truyền thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT. Phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, hiểu rõ ý nghĩa ngày 20/11 cho HS, cha mẹ HS và nhân dân địa phương.

Qua đó nâng cao nhận thức đúng đắn của xã hội về vị trí, vai trò của nghề dạy học, về nhà giáo, về công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong giai đoạn hiện nay.

Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với các hoạt động dạy tốt học tốt; vệ sinh trường lớp; các hội thi văn hóa, văn nghệ, thể thao, báo tường…

Động viên cán bộ, giáo viên phát huy lòng tự hào, tự trọng nghề nghiệp, ý thức về vinh dự, nêu cao tinh thần trách nhiệm, rèn luyện phẩm chất mô phạm, nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục.

Tham mưu cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ giáo viên, nhân viên; đặc biệt là các giáo viên đã nghỉ hưu, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn… thể hiện truyền thống nhớ ơn người đi trước, người có công lao đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của thành phố.

Các đơn vị, trường học rà soát việc thực hiện chế độ chính sách về tiền lương, tiền thưởng… có biện pháp giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc về chế độ chính sách cho giáo viên.

Tổ chức kỷ niệm ngày truyền thống Nhà giáo Việt Nam đảm bảo trang trọng, thiết thực, tiết kiệm và an toàn; tuyên dương, khen thưởng các đơn vị điển hình tiên tiến, các thầy cô giáo đạt nhiều thành tích trong giảng dạy và giáo dục HS; khen thưởng những tấm gương người tốt, việc tốt trong tập thể giáo viên, HS; thăm và chăm sóc giáo viên, HS có hoàn cảnh khó khăn.

Không quyên góp trong HS, cha mẹ HS để tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống của ngành; không tổ chức tiệc gây phiền hà, tốn kém, gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành. Nhắc nhở HS chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ khi tham gia giao thông trong dịp kỷ niệm.