UBND thành phố Cần Thơ hỗ trợ cho hộ dân có nhà bị sập hoàn toàn 3 triệu đồng, hộ có nhà bị tốc mái 1 triệu đồng.

Chiều 20/6, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đã đến thăm và kiểm tra công tác khắc phục hậu quả của cơn lốc xoáy xảy ra trên địa bàn 2 huyện Cờ Đỏ và Vĩnh Thạnh. Cơn lốc xảy ra vào chiều tối 19/6, làm sập và tốc mái 39 căn nhà.

Can Tho ho tro cac ho dan co nha bi sap va toc mai do loc xoay - Anh 1

Một ngôi nhà bị sập do lốc. (Ảnh minh họa: KT)

Theo đó, UBND thành phố Cần Thơ đã hỗ trợ cho hộ có nhà bị sập hoàn toàn 3 triệu đồng, hộ có nhà bị tốc mái 1 triệu đồng. Trước đó, UBND huyện Cờ Đỏ và Vĩnh Thạnh cũng đã hỗ trợ những hộ có nhà sập là 2 triệu đồng và hộ bị tốc mái là 500 ngàn đồng.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Cờ Đỏ và huyện Vĩnh Thạnh, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ ông Võ Thành Thống yêu cầu, lãnh đạo địa phương nhanh chống huy động lực lượng giúp người dân khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Cần Thơ, trong 6 tháng đầu năm 2016, thành phố Cần Thơ xảy ra 3 cơn lốc xoáy trên địa bàn 7 quận, huyện gồm: Thốt Nốt, Ô Môn, Bình Thủy, Vĩnh Thạnh, Thới Lai, Cờ Đỏ và Phong Điền làm sập 17 căn nhà, tốc mái 54 căn, ước thiệt hại 1,4 tỷ đồng./.

Phan Ánh/VOV-ĐBSCL