Chiều 12.2, tin từ Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.Cần Thơ cho biết đã đề nghị xử lý hàng loạt cán bộ sau khi kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Bệnh viện (BV) Y học cổ truyền Cần Thơ về việc lập các hồ sơ bệnh án khống để thanh, quyết toán tiền bảo hiểm y tế.

Chiều 12.2, tin từ Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.Cần Thơ, cho biết đã đề nghị xử lý hàng loạt cán bộ sau khi kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Bệnh viện (BV) Y học cổ truyền Cần Thơ về việc lập các hồ sơ bệnh án khống để thanh, quyết toán tiền bảo hiểm y tế mà báo chí đã phản ánh thời gian qua.

Bệnh viện Y học Cổ truyền Cần Thơ - nơi xảy ra nhiều sai phạm. (Nguồn ảnh: Dân trí)

Cụ thể UBKT Thành ủy đã đề nghị xử lý theo quy định của Điều lệ Đảng đối với Ban chấp hành Đảng bộ BV, các khoa Cận lâm sàng, Ngoại-Nhi và Phòng Kế hoạch - Tổng hợp.

Đối với cá nhân, kiểm điểm trách nhiệm và xử lý theo quy định của Điều lệ Đảng và Luật Cán bộ, công chức, viên chức đối với hàng chục cán bộ, trong đó có ông Đoàn Anh Luân - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BV. Kết luận cho thấy, lãnh đạo BV và các khoa chưa sâu sát trong việc kiểm tra thực hiện y lệnh của điều dưỡng, thời gian thực hiện xét nghiệm thường trễ hơn quy định.

Do đó, các cận lâm sàng ít được sử dụng trong chẩn đoán và điều trị. Do chạy theo chỉ tiêu nên để xảy ra việc tách hồ sơ bệnh án và việc điều dưỡng xin kết quả xét nghiệm cũ để hoàn chỉnh hồ sơ bệnh án, lãnh đạo khoa biết nhưng không có biện pháp chấn chỉnh kịp thời, dẫn đến sai sót kéo dài.

Hồng Cẩm