BizLIVE - Trong khi giáo viên ở các nơi không hào hứng với mức thưởng Tết từ vài trăm ngàn đến trên duới 1 triệu đồng, thì với giáo viên trường THPT Bùi Hữu Nghĩa TP. Cần Thơ vẫn có mức thưởng phổ biến là 5,8 triệu, cao nhất gần 20 triệu đồng.

Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa, Cần Thơ

Nguồn kinh phí thưởng Tết này, không do tài trợ cũng không phải được cấp từ ngân sách nhà nước hay hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ. Mà là tiền tích lũy từ qui chế tự chủ chi tiêu theo năm tài khóa 2013.

Tuy nhiên, dù tiền thưởng tết là chính đáng và đã được nhà trường chuyển vào tài khoản ATM, nhưng hầu hết giáo viên của Trường PTTH Bùi Hữu Nghĩa không vui cho lắm.

Đa số giáo viên chỉ được thưởng có 5,8 triệu đồng, trong khi nhân viên văn phòng và đội ngũ tạp vụ hơn chục người lại được thưởng ở mức rất cao: Nhân viên tạp vụ dưới dạng hợp đồng được thưởng Tết 9,8 triệu đồng/người, còn nhân viên văn phòng được thưởng trên 15 triệu và người cao nhất gần 20 triệu.

Tuy mức tiền thưởng tết tại trường THPT Bùi Hữu Nghĩa có vẻ còn chưa công bằng nhưng đây lại là trường có mức thưởng cao nhất trên địa bàn TP.Cần Thơ.

Đứng thứ nhì là trường THPT chuyên Lý Tự Trọng 3 triệu đồng/người, các trường còn lại như: PTTH Nguyễn Việt Hồng, Châu Văn Liêm, Bình Thủy … mức thưởng chỉ từ 1,6 đến 1,7 triệu đồng/người.