Ngày 25.10, Cơ quan điều tra, Viện KSND Tối cao đã thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Châu Tùng Chinh (48 tuổi), nguyên Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Phong Điền, TP Cần Thơ, để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Can Tho: Bat tam giam Chi cuc truong Chi cuc Thi hanh an dan su huyen Phong Dien - Anh 1

Ông Chinh bị bắt tạm giam

Trước đó, Cục thi hành án dân sự TP.Cần Thơ đã tiến hành kiểm tra công tác quản lý tài chính tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Phong Điền. Qua kiểm tra, bước đầu phát hiện ông Châu Tùng Chinh – Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự huyện Phong Điền - trong thời gian thực hiện nhiệm vụ được giao đã gây thất thoát số tiền hơn 2 tỉ đồng. Sau khi phát hiện vụ việc, Cục thi hành án dân sự TP.Cần Thơ đã báo cáo về Tổng cục thi hành án dân sự.

Sau đó, ông Chinh đã đến trình diện với Viện KSND TP.Cần Thơ trình bày sơ bộ về việc thất thoát số tiền khoảng 2,3 tỉ đồng. Nội dung trình bày của ông này đã được Viện KSND lập biên bản, ghi lời khai và cho ông Chinh làm cam kết về thông tin đã tự khai. Phía Viện KSND TP Cần Thơ xác định, đây là thông tin ban đầu do đương sự tự đến để khai nhận và là dạng tin báo nên sẽ báo cáo để chuyển cho Viện KSND tối cao thụ lý theo thẩm quyền để xác minh, điều tra… Đến hôm nay (25.10), ông Chinh bị bắt.

TRẦN LƯU