GD&TĐ - 6.500 lao động từ phổ thông đến lao động trình độ cao sẽ có cơ hội được tuyển dụng tại Ngày hội việc làm thanh niên Cần Thơ lần thứ 2 năm 2016.

Can Tho: 6.500 co hoi viec lam tai Ngay hoi viec lam thanh nien 2016 - Anh 1

Ngày hội việc làm thanh niên Cần Thơ sẽ diễn ra vào ngày 22/10/2016, do Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên tổ chức.

Ngày hội tổ chức nhằm giúp người lao động và doanh nghiệp có điều kiện gặp gỡ, trao đổi trực tiếp, đáp ứng nhu cầu cung - cầu tuyển dụng của của các công ty, doanh nghiệp, thị trường lao động, nhất là nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực trẻ.

Ngày hội việc làm thanh niên Cần Thơ lần thứ 2 năm 2016 sẽ có trên 100 đơn vị tuyển dụng có nhu cầu tuyển dụng trên 6.500 lao động, từ phổ thông đến lao động có trình độ cao.

Đây là cơ hội cho người lao động tiếp cận được với thị trường và đơn vị quản lý. Trung tâm có kết hợp với Ban thanh niên nông thôn Thành đoàn và nhiều kênh thông tin khác nhau để thông báo đến cho thanh niên và lao động biết và tham gia ngày hội tuyển dụng.

Hiện Trung tâm đã in 2.000 tờ tập tin tuyển dụng lao động, gửi đến các trường và các địa phương. Ngoài ra còn thông báo cho các đơn vị địa phương biết về kế hoạch tuyển dụng.

Đặc biệt, Thành đoàn Cần Thơ và Trung tâm sẽ liên hệ với các mạng di động đang hoạt động trên địa phương thông báo bằng tin nhắn đến tất cả các thuê bao trên địa bàn Cần Thơ về ngày hội tuyển dụng.

Tham gia ngày hội, những đơn vị tuyển dụng số lượng ít (dưới 10 người) sẽ thông qua đơn vị ủy thác. Hiện có 80 đơn vị tham gia tuyển dụng ủy thác. Ngoài hoạt động ủy thác do Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh Niên Cần Thơ phụ trách, còn có quầy các chuyên gia sẽ hướng dẫn những vướng mắc của người lao động và đơn vị tuyển dụng…

Trước đó, Ngày hội việc làm thanh niên lần thứ nhất có khoảng 20 đơn vị doanh nghiệp tham gia tuyển dụng đã tuyển dụng và giải quyết việc làm được gần 600 lao động…

Đoan Trang