Nhà thiết kế tài ba Alexander McQueen bạc mệnh để lại cho đời những bộ sưu tập vô giá và những bất động sản vô cùng xa hoa.

Can Penthouse long lay cua huyen thoai thiet ke Alexander McQueen - Anh 1

Alexander McQueen là nhà thiết kế thiên tài được cả thế giới ngưỡng mộ bởi những kiệt tác thời trang không giới hạn về sự sáng tạo và được miêu tả là "hoàn hảo đến từng chi tiết".

Can Penthouse long lay cua huyen thoai thiet ke Alexander McQueen - Anh 2

Tuy nhiên, thiên tài này lại sớm từ giã cõi đời khi phát hiện treo cổ tự tử tại nhà riêng. Ông qua đời ở tuổi 41, khi mà con đường vinh quang vẫn đang thênh thang phía trước.

Can Penthouse long lay cua huyen thoai thiet ke Alexander McQueen - Anh 3

Những huy hoàng của Alexander McQueen để lại là những bộ sưu tập sống mãi với thời gian và những bất động sản lộng lẫy, điển hình là căn penthouse cổ điển ở phố Wale.

Can Penthouse long lay cua huyen thoai thiet ke Alexander McQueen - Anh 4

Căn biệt thự trên không này được xây dựng từ năm 1897 nhưng vẫn giữ được nét đẹp của nó và hút hồn bất cứ ai ghé thăm. Nó đang được rao bán trên thị trường với giá 272 tỷ đồng.

Can Penthouse long lay cua huyen thoai thiet ke Alexander McQueen - Anh 5

Khi nhà thiết kế mua thì nó được cải tạo lại hoàn toàn theo phong cách của ông. Kiến trúc sư đã phải mất 16 tháng mới cải tạo hoàn chỉnh đúng ý của McQueen.

Can Penthouse long lay cua huyen thoai thiet ke Alexander McQueen - Anh 6

Penthouse này có 2 tầng, phần tầng dưới là không gian ở và tầng trên là không gian VIP dành cho khách.

Can Penthouse long lay cua huyen thoai thiet ke Alexander McQueen - Anh 7

Căn biệt thự dùng hoàn toàn bằng gỗ óc chó màu đen, sàn nhà lát đá cẩm thạch và những chiếc đèn chùm to phủ khắp các gian phòng. Một cầu thang xoắn ốc rộng lớn dẫn lên tầng trên không khác gì không gian đại sảnh của một khách sạn.

Can Penthouse long lay cua huyen thoai thiet ke Alexander McQueen - Anh 8

Trên sân thượng của căn biệt thự có view ra toàn cảnh khu phố Wale nhộn nhịp và đường chân trời lãng mạn xa xa. Trên đây cũng đặt bàn ăn và bàn trà lớn để thưởng ngoạn ngắm trăng.

Can Penthouse long lay cua huyen thoai thiet ke Alexander McQueen - Anh 9

Biệt thự này đã từng là nơi ở của Hoàng thân Alexander Mountbatten, cháu trai của Nữ hoàng Victoria. Chỉ tiếc là sau khi cải tạo được 1 năm thì nhà thiết kế bạc mệnh kết liễu đời mình.