Lực lượng cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh đã nỗ lực giải cứu được 7 người mắc kẹt trong một căn nhà 4 tầng phát cháy vào lúc 2 giờ sáng ngày 6/9. Tuy nhiên, đã có 1 người không may mắn trong vụ cháy này.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 2 giờ sáng ngày 6/9, người dân phát hiện khói lửa bốc lên nghi ngút từ căn nhà 4 tầng ở địa chỉ 12 đường số 7 (quận 8, TP Hồ Chí Minh) nên đã hô hoán.

Nghe tiếng báo cháy, nhiều người trong căn nhà 4 tầng hốt hoảng tháo chạy ra ngoài nhưng lửa đã bao vây tầng trệt buộc tất cả phải thoát lên tầng thượng và mắc kẹt tại đây.

Can nha 4 tang bung chay luc 2 gio sang, 8 nguoi thuong vong - Anh 1

Căn nhà 4 tầng phát hoả lúc 2 giờ sáng 6/9.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC quận 8, quận 1 và Phòng Cứu nạn – Cứu hộ đã điều hơn 10 xe các loại và cả trăm chiến sĩ đến hiện trường, chia thành nhiều tốp xông vào đám cháy để dập lửa và giải cứu người mắc kẹt bên trong.

7 người đã được các chiến sĩ cảnh sát PCCC đưa ra khỏi đám cháy an toàn, trong đó có anh Trương Hữu Luật (41 tuổi, quê Đồng Tháp) bị thương hiện đang cấp cứu. 6 nạn nhân còn lại hiện sức khỏe đã ổn định.

Can nha 4 tang bung chay luc 2 gio sang, 8 nguoi thuong vong - Anh 2

Hàng trăm cán bộ chiến sĩ PCCC có mặt tại hiện trường vụ cháy để giải cứu những người mắc kẹt bên trong.

Tuy nhiên, sau khi đã dập tắt đám cháy, lực lượng chức năng đã phát hiện 1 người tử vong là anh Nguyễn Văn Hiệp Anh (29 tuổi, quê Đồng Tháp). Hiện Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Lê Anh/Báo Tin Tức