Sau lệnh cấm sử dụng wifi, Pep Guardiola tiếp tục bổ sung thêm những quy tắc kỳ cục khiến các sao Man City có lẽ chỉ biết lắc đầu cười trừ.

'Can loi' voi 7 lenh cam ky quac cua Pep Guardiola - Anh 1

"Cạn lời" với 7 lệnh cấm kỳ quặc của Pep Guardiola

Vừa qua, Pep Guardiola ban hành lệnh cấm sử dụng wifi tại sân tập và phòng thay đồ là nhằm mục đích để các cầu thủ trao đổi trực tiếp với nhau nhiều hơn, giúp tập thể Man City tăng cường sự gắn kết.

Song với chiến lược gia người TBN, biện pháp đó là chưa đủ và ông lập tức bổ sung thêm một loạt những "lệnh cấm" khá kỳ lạ và khắt khe.

Cấm pizza

Theo The Sun, Pep Guardiola không cho phép các học trò sử dụng pizza và những đồ ăn có hàm lượng giàu chất béo để ngăn ngừa việc các cầu thủ sẽ bị tăng cần, ảnh hưởng đến phong độ thi đấu.

'Can loi' voi 7 lenh cam ky quac cua Pep Guardiola - Anh 2

Món ăn khoái khẩu với nhiều cầu thủ này sẽ bị cấm.

Nước ép hoa quả

Hậu vệ cánh Clichy chính là nạn nhân của lệnh cấm khá "dị" này. Hậu vệ người Pháp tiết lộ một số loại nước ép trái cây sẽ bị cấm (có lẽ vì hạm lượng đường quá cao). Tất nhiên, những trường hợp vi phạm chắc chắn sẽ bị phạt.

'Can loi' voi 7 lenh cam ky quac cua Pep Guardiola - Anh 3

Một số loại nước ép trái cây sẽ bị cấm tiệt tại Etihad.

Cấm ăn riêng với vợ, bạn gái

Ngôi sao Zabaleta tiết lộ: "Tất cả các cầu thủ Man City đều phải ăn sáng và ăn trưa cùng với nhau".

Đây là biện pháp để Pep tăng tường sự gắn bó tại Etihad, và cũng để tránh việc các học ăn uống không đúng so với những chế độ khắt khe mà ông đặt ra.

Ắt hẳn, các cô nàng Wags xinh đẹp sẽ là những người "chịu thiệt" và sẽ rất buồn phiền trước lệnh cấm có phần "kỳ cục" này!

'Can loi' voi 7 lenh cam ky quac cua Pep Guardiola - Anh 4

Cô vợ xinh đẹp của Sagna sẽ rất buồn trước lệnh cấm này?

Cắt tóc quá ngắn

Tại Eihad, Pep khuyến khích các học trò cắt tóc thường xuyên. Tuy nhiên, các cầu thủ chỉ được phép cắt theo phong cách "chân phương" như Joes Hart, thay vì những mái đầu kiểu "ngựa chứng" tương tự Paul Pogba bên phía Man United.

'Can loi' voi 7 lenh cam ky quac cua Pep Guardiola - Anh 5

Pep khuyến cáo các học trò không được cắt những mái tóc tương tự Pogba.

Cấm những cái Tôi quá lớn

Những trường hợp tương tự của Yaya Toure chắc chắn sẽ bị "xử".

Cho đến nay, Pep vẫn yêu cầu ngôi sao người Bồ Biển Ngà và người đại diện của mình phải lên tiếng xin lỗi vì những phát ngôn thái quá trong thời gian gần đây.

Chừng nào chưa xin lỗi thì Yaya Toure cứ… "hãy đợi đấy"!

'Can loi' voi 7 lenh cam ky quac cua Pep Guardiola - Anh 6

Toure chính là nạn nhân điển hình của Pep.

Sự bất cẩn của thủ môn

Hồi mùa Hè, thủ thành Claudio Bravo được mua về với giá 15,4 triệu bảng nhằm tăng cường hàng thủ của Man Xanh và là phương án thay thế cho Joe Hart trong trường hợp cần thiết.

Tuy nhiên, Claudio Bravo thường có những pha xử lý không thực sự an toàn xuất phát từ những đường bóng dài của đối phương và đây là điều không thể khiến Pep hài lòng.

'Can loi' voi 7 lenh cam ky quac cua Pep Guardiola - Anh 7

Những trường hợp thủ môn bất cẩn sẽ bị phạt.

Cấm lười biếng

Những cầu thủ lười nhắc tập luyện như trường hợp của Samir Nasri chắc chắn sẽ bị "trảm" và phải mài đũng quần trên ghế dự bị.

'Can loi' voi 7 lenh cam ky quac cua Pep Guardiola - Anh 8

Samir Nasri từng bị "trảm" vì quá lười biếng.

Hiện Man City vẫn đứng đầu BXH Premier League sau 7 vòng đấu nhưng chỉ còn hơn đội thứ 2 – Tottenham đúng 1 điểm.

Tại vòng 8, Man City sẽ đối đầu với Everton, ít ngày trước chuyến hành quân được dự báo vô cùng khó khăn tại Nou Camp của Barcelona trong khuôn khổ vòng bảng Champions League.

theo Trí Thức Trẻ