TPO - Sáng 7/7, tại Thái Nguyên, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN Lê Quốc Phong đến thăm, tặng quà, nói chuyện động viên các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi tại điểm trường ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông, ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp.

Tại đây, anh Phong hỏi cụ thể tình hình ăn ngủ, sức khỏe của các tình nguyện viên, tình hình đón tiếp sĩ tử, kinh phí đi lại…. Anh Phong lưu ý, trong những ngày tới, các tình nguyện viên cố gắng giữ gìn sức khỏe, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình, nêu gương sáng để sau này các thí sinh khi đỗ vào trường sẽ lại tham gia vào các hoạt động tình nguyện.

Trong kỳ thi tuyển sinh đợt 1 tại Thái Nguyên, hơn 13 nghìn lượt thí sinh và người nhà thí sinh được các tình nguyện viên hỗ trợ, hướng dẫn, giới thiệu hơn 4 nghìn chỗ trọ giá rẻ, miễn phí, tặng hơn 10 nghìn suất ăn miễn phí.

Tại các điểm tiếp đón, nhiều đội xe tình nguyện đưa đón miễn phí hàng nghìn lượt thí sinh và người nhà. Làm việc với Tỉnh Đoàn Thái Nguyên, Bí thư T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong đánh giá rất cao sự chủ động phối hợp, tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi tại Thái Nguyên.

Anh Phong nhấn mạnh, trong những ngày tới, cần tiếp tục thực hiện nhiệm vụ một cách tốt nhất, làm sao tiếp cận, hỗ trợ được càng nhiều thí sinh càng tốt, đồng thời cũng làm tốt công tác kết nối giữa các tổ chức Đoàn, đơn vị tỉnh bạn, các nhóm tình nguyện để tiếp đón, hỗ trợ tối đa những trường hợp thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, anh Phong đặc biệt lưu ý, phải kết nối các lực lượng chức năng hỗ trợ sinh viên tình nguyện khi cần thiết, đảm bảo an toàn, sức khỏe cho các tình nguyện viên.

Anh Lê Quốc Phong vui vẻ trò chuyện với các tình nguyện viên tại điểm tiếp sức mùa thi trước cổng trường ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông

Phần quà nhỏ động viên các tình nguyện viên

Anh Phong hỏi các thông tin về tiếp sức mùa thi, tình hình ăn ở, đi lại của các tình nguyện viên. Anh Phong cũng lưu ý các tình nguyện viên phải giữ gìn sức khỏe để tiếp tục làm tốt công tác tình nguyện

Một nhóm tình nguyện tư vấn cho sĩ tử và người nhà trước cổng trường ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông

Bí thư T.Ư đoàn Lê Quốc Phong trò chuyện với sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi trước cổng trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên

Anh Phong hỏi cặn kẽ đội hình xe ôm tình nguyện về tiền đổ xăng, đèo mấy người khi đi tiếp sức mùa thi

Phần quà động viên các tình nguyện viên tiếp tục cố gắng thực hiện nhiệm vụ

Trong lúc một số tình nguyện viên nói chuyện với Bí thư T.Ư Đoàn thì nhiều tình nguyện viên vẫn miệt mài tiếp sức cho sĩ tử.

Tại trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên, những sĩ tử có hoàn cảnh khó khăn được bố trí chỗ ở, ăn uống miễn phí. Trong ảnh, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN Lê Quốc Phong trao phiếu ăn miễn phí hỗ trợ một thí sinh.