Đó là ý kiến của bà Kitagami Yoko – Giám đốc điều dưỡng tập đoàn IMS Nhật Bản tại khóa đào tạo Điều dưỡng viên tại bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc, ngày 17/11, tại Hà Nội.

Chia sẻ về tầm quan trọng của điều dưỡng viên, bà Kitagami Yoko cho rằng, bác sĩ là người không thể thiếu đối với bệnh nhân nhưng họ lại chỉ có mặt bên cạnh bệnh nhân một vài thời điểm nhất định, người gần với bệnh nhân và thường xuyên chăm sóc bên cạnh bệnh nhân là các điều dưỡng, nên việc đào tạo để có được đội ngũ điều dưỡng viên chuẩn là điều vô cùng quan trọng.

“Họ là những người phải làm nhiều công việc vất vả, nặng nhọc để chăm sóc người bệnh nhưng lượng công việc của họ lại không thể đong đếm được. Vì vậy, sự cống hiến của những nhân viên điều dưỡng được đánh giá rất cao. Họ là những người hy sinh thầm lặng” – bà Kitagami Yoko nhận định.

Can co doi ngu dieu duong chuyen nghiep - Anh 1

Bà Kitagami Yoko – Giám đốc điều dưỡng tập đoàn IMS Nhật Bản nhấn mạnh về tầm quan trọng của điều dưỡng viên trong công tác chăm sóc người bệnh.

Cũng theo bà Kitagami Yoko, điều quan trọng trong việc đào tạo điều dưỡng viên chuyên nghiệp đó là phải giúp điều dưỡng đó nâng cao khả năng quan sát, từ khả năng quan sát tốt người bệnh, tình trạng của người bệnh thì điều dưỡng đó mới có thể viết ra được những nhận định của mình một cách chính xác. Hơn nữa, nếu chỉ một điều dưỡng viên giỏi (có khả năng quan sát tốt) chưa đủ, mà theo bà Kitagami Yoko cần phải tạo ra một đội ngũ điều dưỡng viên có trình độ tương đương nhau. Để sau mỗi một ca, người bệnh vẫn được điều dưỡng mới phục vụ tốt như điều dưỡng trước đó.

Hiểu được tầm quan trọng của việc đào tạo đội ngũ điều dưỡng, Ông Nguyễn Ngọc Vinh - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc nhận định, đây sẽ là cơ hội để các điều dưỡng viên được học tập và trau nhồi kiến thức chuyên môn từ các chuyên gia y tế hàng đầu đến từ Nhật Bản. Đồng thời, sự kiện này cũng sẽ mở ra một bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác hữu nghị bền chặt giữa bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc và Tập đoàn Y tế IMS.

Trang Thu