Trong lúc một nhóm học sinh đang chơi thể thao ở phía sau sân trường THPT Lê Viết Thuật, TP Vinh thì bất ngờ cần cẩu của công trình tòa nhà chung cư gần đó sập xuống làm một học sinh lớp 10 tử vong.

Chiều tối 14/11, thầy Phan Xuân Phàn - Hiệu trưởng Trường THPT Lê Viết Thuật cho PV Dân trí biết, vào khoảng 17h30', một số học sinh đến trường chơi thể thao ở phía sau trường thì bất ngờ cần cẩu của một tòa nhà chung cư Trường Thành 2 gần đó bất ngờ đổ sập xuống. Vụ tai nạn đã làm em Trần Văn Hải, học sinh lớp 10A7 của Trường THPT Lê Viết Thuật tử vong tại chỗ.

Can cau xay chung cu do sap xuong truong hoc, mot hoc sinh tu vong - Anh 1

Cần cẩu đè ngang mái nhà, đổ sụp xuống khiến 1 học sinh tử vong.

Em Nguyễn Đức Mạnh (lớp 10A5) vẫn chưa hết bàng hoàng kể: "Bạn Hải đến sau, vừa gạt chân chống xe để mở cốp lấy giày thì cần cẩu đổ xuống. Em hoảng quá không kịp gọi để bạn chạy".

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an TP Vinh, Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với trường, Sở Giáo dục - Đào tạo Nghệ An đã có mặt phối hợp giải quyết. Đến 18h15 khu vực cổng trường và hiện trường vẫn đang bị phong tỏa để phục vụ điều tra.

Nhiều học sinh chứng kiến vụ việc hết sức hoảng loạn, một số em bị ngất được đưa đến bệnh viện. Nhà trường phải gọi điện cho phụ huynh đến đưa các học sinh bị chấn động tâm lý về nhà.

Can cau xay chung cu do sap xuong truong hoc, mot hoc sinh tu vong - Anh 2

Can cau xay chung cu do sap xuong truong hoc, mot hoc sinh tu vong - Anh 3

Công an được huy động đến Trường THPT Lê Viết Thuật.

Can cau xay chung cu do sap xuong truong hoc, mot hoc sinh tu vong - Anh 4

Người dân kéo đến xem.

Can cau xay chung cu do sap xuong truong hoc, mot hoc sinh tu vong - Anh 5

Cổng trường THPT Lê Viết Thuật đang được phong tỏa.

Can cau xay chung cu do sap xuong truong hoc, mot hoc sinh tu vong - Anh 6

Các em học sinh vẫn còn hoảng loạn sau khi chứng kiến vụ tai nạn