Công trình được xây dựng sát với nhà học 3 tầng nên nhà trường đã nhiều lần kiến nghị dừng thi công và cảnh báo việc có thể gây nguy hiểm cho học sinh nhưng không được chấp nhận.

Trước đó, như tin tức đã đưa, vào khoảng 17h ngày 14/11, một số em học sinh đến sân bóng trường THPT Lê Viết Thuật để chơi. Bất ngờ, chiếc cần cẩu tại khu công trường bên cạnh trường đổ sập xuống. Do diễn biến quá nhanh nên các em không kịp chạy. Hậu quả, em Trần Văn H. (học sinh lớp 10A7, trường THPT Lê Viết Thuật) bị đè tử vong tại chỗ.

Nhận được tin báo, Công an TP Vinh và Công an phường Trường Thi đã có mặt bảo vệ hiện trường và điều tra nguyên nhân. Nhiều người đi đường hiếu kỳ cũng dừng xe xem khiến giao thông trước cổng trường bị ách tắc cục bộ.

Liên quan đến vụ việc, thầy Phan Xuân Phàn, Hiệu trưởng trường THPT Lê Viết Thuật cho biết, ngày 15/11, nhà trường đã cho tất cả các học sinh tạm nghỉ học để cơ quan chức năng tiến hành điều tra.

Can cau do, 1 nam sinh tu vong: Nhieu lan kien nghi dung thi cong - Anh 1

Thầy Phàn cho biết, nhà trường đã nhiều lần kiến nghị dừng thi công công trình nhưng không được chấp nhận.

“Đây là sự cố đau lòng đối với cả gia đình học sinh và nhà trường. Tối 14/11 gia đình đã đưa thi thể em học sinh về nhà an táng. Chúng tôi đã cử cán bộ giáo viên hỗ trợ, động viên gia đình sớm vượt qua nỗi đau này”, thầy Phàn chia sẻ.

Thầy Phàn cho biết, sự việc đã gây chấn động tâm lý học sinh trong trường, nhiều em chứng kiến vụ việc đã vô cùng hoảng loạn, thậm chí ngất xỉu. Vì vậy, nhà trường quyết định cho các em nghỉ học để ổn định tinh thần. Ngày 16/11, các học sinh sẽ trở lại học tập bình thường.

“Học sinh sẽ tạm thời không học ở nhà A4 (nơi xảy ra sự việc) mà học ở dãy nhà phía trước. Vì vậy sẽ chia thành 2 ca sáng và chiều để khắc phục tình trạng thiếu lớp học”, thầy Phàn thông tin.

Ngoài ra, thầy Phàn còn khẳng định, nhà trường đã nhiều lần kiến nghị công ty TNHH Trường Thành dừng việc thi công vì ảnh hưởng đến việc dạy và học của gần 1.000 học sinh, giáo viên tại đây.

Can cau do, 1 nam sinh tu vong: Nhieu lan kien nghi dung thi cong - Anh 2

Công văn trường THPT Lê Viết Thuật gửi đơn vị thi công.

Theo đó, nhà trường khẳng định, khí thải độc hại và các bụi vật liệu đã ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh. Đồng thời, tiếng ồn máy móc, công cụ xây dựng ảnh hưởng đến việc dạy và học, làm các học sinh không thể tập trung…

“Vì công trường xây dựng sát với nhà học 3 tầng thường xuyên có gần 1.000 học sinh, giáo viên tham gia dạy và học tại khu vực này, có chỗ các học sinh ngồi học chỉ cách công trường chưa đến 2m nên các giải pháp đảm bảo an toàn cho học sinh khi thực hiện công tác thi công là khó khả thi….”, công văn gửi công ty TNHH Trường Thành của trường THPT Lê Viết Thuật ghi rõ.

Hiện trường vụ việc

Được biết, công trình đang thi công là dự án Chung cư TM và biệt thự liền kề Trường Thành 2, do công ty TNHH Trường Thành làm chủ đầu tư. Những ngày qua, công trình này lắp hệ thống cần cẩu cao để thi công. Hiện, công trình đang trong quá trình thi công phần móng.

Anh Ngọc

Xem thêm video: