Ngày 1.11, cư dân mạng chia sẻ một đoạn clip ghi lại hình ảnh nhiều người cùng mang bao tải ra để nhặt lại những hàng hóa từ một chiếc xe tải bị nạn bốc cháy ven đường. Theo như chia sẻ, đoạn clip trên được ghi lại tại khu vực tỉnh Quy Nhơn - Bình Định.

Can canh xe tai boc chay, dan do xo… hoi cua - Anh 1

Trong video, ôtô tải gặp nạn bị cháy, nhiều mặt hàng trên thùng xe hư hỏng. Hàng chục người cầm bao và túi nilon chạy đến, lục xới và lấy các thùng hàng còn sót lại. Chứng kiến cảnh tượng, một người đàn ông nói lớn: "Đừng có lấy! Hàng đang còn nguyên, trả lại cho người ta". Thậm chí, một người phụ đứng phía ngoài cũng đã gào khóc xin mọi người đứng lấy hàng.

Can canh xe tai boc chay, dan do xo… hoi cua - Anh 2

Can canh xe tai boc chay, dan do xo… hoi cua - Anh 3

Can canh xe tai boc chay, dan do xo… hoi cua - Anh 4

Can canh xe tai boc chay, dan do xo… hoi cua - Anh 5

Tuy nhiên, bất chấp lời cầu xin và cả sự nguy hiểm, đám đông vẫn lao vào, thậm chí có người còn trèo lên thùng xe để đào bới và vét các vật phẩm chưa hư bỏ vào bọc. Tài xế đứng ngoài bất lực và nhìn khóc nức nở.

Can canh xe tai boc chay, dan do xo… hoi cua - Anh 6

Can canh xe tai boc chay, dan do xo… hoi cua - Anh 7

Đoạn cuối clip có thể thấy gương mặt thất thần tài xế xe tải. Ngồi cạnh một người phụ nữ đang nhặt những chiếc chai cho vào bao tải, anh tài xế nói: "Chồng chị hay người thân chị mà có xe cháy như vậy, rồi người ta làm như vậy thì chị thấy sao chị?". Thế nhưng, bỏ ngoài tai người phụ nữ vẫn tiếp tục hành động của mình. Anh tài xế đành ngậm ngùi, đứng dậy bỏ ra chỗ khác.

Can canh xe tai boc chay, dan do xo… hoi cua - Anh 8

Can canh xe tai boc chay, dan do xo… hoi cua - Anh 9

Ít giờ sau khi được đăng tải, đoạn video đã thu hút gần 1.000 lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận. Nhiều người lên án khi thấy hành động tham lam của những người này.

Can canh xe tai boc chay, dan do xo… hoi cua - Anh 10

Clip người dân hôi của khi xe tải bị nạn: