General Motor vừa chính thức thực hiện cuộc triệu hồi đối với hơn 500 chiếc Chevrolet Orlando tại thị trường Việt Nam do lỗi kẹt nút khởi động xe.

Can canh 'xe hop dinh loi' Chevrolet Orlando tai Viet Nam - Anh 1

Cuộc triệu hồi đã được Cục Đăng kiểm phê duyệt. Theo đó, sẽ có 531 chiếc xe ôtô Chevrolet Orlando tại Việt Nam số loại KL1Y YMA11 / BB7 được sản xuất từ 10/3/2016 đến 21/6/2016 nằm trong diện triệu hồi lần này. Cụ thể, có 240 xe được sản xuất sau ngày 9/3 năm nay.

Can canh 'xe hop dinh loi' Chevrolet Orlando tai Viet Nam - Anh 2

Cuộc triệu hồi được thực hiện là để kiểm tra, khắc phục triệt để hiện tượng kẹt nút khởi động xe trên Chevrolet Orlando. Theo đó, Nguyên nhân của cuộc triệu hồi là do khi lắp ráp nẹp táp-lô, công nhân có thể thao tác sai thứ tự lắp ráp khiến nẹp táp-lô chịu lực xoắn, dẫn đến khe hở giữa nẹp táp lô và nút khởi động bị lệch về một phía.

Can canh 'xe hop dinh loi' Chevrolet Orlando tai Viet Nam - Anh 3

Với việc nút khởi động bị lệch, nó có thể gây ra hiện tượng chạm sát giữa nẹp táp-lô và nút khởi động dẫn đến hiện tượng kẹt nút khởi động.

Can canh 'xe hop dinh loi' Chevrolet Orlando tai Viet Nam - Anh 4

Đặc biệt, trong quá trình sử dụng cũng như vạn hành xe - nếu nút khởi động bị kẹt có thể khiến việc đánh lửa bị gián đoạn, làm cho hệ thống túi khí bị vô hiệu hóa, gây nguy hiểm cho người lái trong trường hợp xe xảy ra va chạm.

Can canh 'xe hop dinh loi' Chevrolet Orlando tai Viet Nam - Anh 5

Ngoài ra, việc nút khởi động bị kẹt cũng có thể ảnh hưởng tới hoạt động của hệ thống trợ lực lái và trợ lực phanh, khiến người lái phải tác dụng một lực lớn hơn bình thường khi sử dụng hệ thống lái và hệ thống phanh trong quá trình điều khiển xe.

Can canh 'xe hop dinh loi' Chevrolet Orlando tai Viet Nam - Anh 6

Được biết trước đó, GM tại Việt Nam cũng đã thực hiện giai đoạn 1 của chương trình triệu hồi để khắc phục lỗi này trên dòng xe với hơn 300 chiếc Chevrolet Orlando tại thị trường Việt Nam vào hồi tháng 3 năm nay.

Can canh 'xe hop dinh loi' Chevrolet Orlando tai Viet Nam - Anh 7

Cuộc triệu hồi này sẽ được thực hiện từ 7/11/2016 đến 7/5/2017 tại các đại lý được ủy quyền của GM Việt Nam. Bên cạnh đó, hãng xe này cho biết hiện cũng đã thay đổi thiết kế liên quan đến nút khởi động và nẹp để khắc phục triệt để hiện tượng này.

Can canh 'xe hop dinh loi' Chevrolet Orlando tai Viet Nam - Anh 8

Mẫu xe đa dụng 7 chỗ Orlando sử dụng động cơ 4 xi-lanh, dung tích 1.8L DOHC, sản sinh công suất tối đa 140 mã lực tại 6.200 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 176 Nm tại 3.800 vòng/phút. Động cơ kết hợp với bộ hộp số tự động 6 cấp. Xe cũng hỗ trợ chế độ lái thể thao.

Can canh 'xe hop dinh loi' Chevrolet Orlando tai Viet Nam - Anh 9

Tại thị trường Việt Nam Chevrolet Orlando có giá 699 triệu đồng và cũng là đối thủ trực tiếp và mạnh nhất của mẫu xe đa dụng 7 chỗ Toyota Innova.