Dựa trên sportbike tầm trung F3 675, MV Agusta F3 RC là phiên bản đặc biệt với các cải tiến tương tự xe đua tại giải World Supersport.

Can canh 'xe dua' MV Agusta F3 RC gia 352 trieu - Anh 1

Dù đang gặp các khó khăn tài chính, những hãng môtô Ý MV Agusta vẫn giữ đúng lời hứa với khách hàng và tung ra vài model mới mỗi năm. Sau khi ra mắt chiếc siêu môtô "hàng thửa" F4Z, chiếc "xe đua đường phố" MV Agusta F3 RC đã tiếp tục được hãng công bố.

Can canh 'xe dua' MV Agusta F3 RC gia 352 trieu - Anh 2

MV Agusta F3 RC (Reparto Corse) có thể coi là phiên bản "đường phố" của những chiếc xe đua của hãng tại giải World Supersport, được điều khiển bởi 2 tay đua Jules Cluzel và Lorenzo Zanetti. Nhóm khách hàng chính mà phiên bản này hướng tới là các nhà sưu tập và những người thường xuyên chạy xe trên đường đua.

Can canh 'xe dua' MV Agusta F3 RC gia 352 trieu - Anh 3

Trên phiên bản đặc biệt này, điểm nổi bật và dễ nhận ra nhất của chiếc xe đó là dàn áo sơn tem đấu như những chiếc xe đua tại giải World Supersport.

Can canh 'xe dua' MV Agusta F3 RC gia 352 trieu - Anh 4

Giống như các phiên bản F3 675 thường, F3 RC vẫn tiếp tục được trang bị khối động cơ 3 xi-lanh thẳng hàng DOHC 675 cc. Tuy nhiên với các cải tiến, động cơ này đã có thể đạt công suất tối đa 128 mã lực tại 14.800 rpm và mô-men xoắn cực đại 71 Nm tại 10.900 rpm.

Can canh 'xe dua' MV Agusta F3 RC gia 352 trieu - Anh 5

Sức mạnh của động cơ được kiểm soát qua hệ thống MVICS (Motor and Vehicle Integrated Control System). Kết hợp với bướm ga điện tử, MVCIS đem tới cho người điều khiển 4 chế độ lái khác nhau, trong đó có 1 chế độ do người dùng tự cài đặt và hệ thống điều khiển lực kéo 8 cấp độ.

Can canh 'xe dua' MV Agusta F3 RC gia 352 trieu - Anh 6

Hệ thống treo của xe bao gồm giảm xóc trước có thể điều chỉnh tự do của Marzocchi cùng phuộc đơn monoshock phía sau của Sachs. Tương tự những mẫu môtô đẳng cấp cao khác, F3 RC cũng sở hữu phanh Brembo Monobloc.

Can canh 'xe dua' MV Agusta F3 RC gia 352 trieu - Anh 7

Mỗi chiếc F3 RC cũng đi kèm với một bộ phụ kiện đặc biệt gồm kit bỏ dè sau, yên solo, chân chống và bạt trùm xe đặc biệt, khiến chúng có thể được sẵn sàng đem ra đường đua trong những ngày cuối tuần.

Can canh 'xe dua' MV Agusta F3 RC gia 352 trieu - Anh 8

Sẽ chỉ có tổng cộng 350 chiếc xe môtô MV Agusta F3 RC được sản xuất trên toàn Thế giới. Tại thị trường Anh, giá bán của một chiếc lên tới 12.950 Bảng Anh (tương đương 352 triệu đồng).