Tàu treo chạy bằng pin đầu tiên trên thế giới có thể chở đến 200 hành khách và đi với vận tốc lên tới 60 km/h.

Truyền thông đưa tin, ngày 30/9, Trung Quốc đã hoàn thành quá trình chạy thử nghiệm tàu treo chạy bằng pin đầu tiên trên thế giớiở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên. Ảnh: Shanghaiist. Nhìn bề ngoài, đoàn tàu có hình dáng giống một chú gấu trúc. Tuy nhiên, đoàn tàu một đường ray treo trên không này có những khác biệt so với tàu treo khác trên thế giới. Ảnh: Shanghaiist. Việc thử nghiệm diễn ra sau 4 tháng thiết kế và hoàn thiện. Ảnh: Shanghaiist. Đoàn tàu chạy bằng pin lithium và có thể hoạt động trong thời gian lên tới 4 giờ. Như vậy, đây là tàu treo đầu tiên trên thế giới chạy bằng pin. Ảnh: Shanghaiist. Được biết, cuộc thử nghiệm vừa qua được tiến hành ở đường ray có độ dài 1,25 km. Con tàu sẽ được chạy thử hàng nghìn km nữa. Ảnh: Shanghaiist. Không gian bên trong toa tàu treo. Ảnh: Shanghaiist. Bên trong khoang lái tàu. Ảnh: Shanghaiist. Theo ông Zhai Wanming, Giám đốc thiết kế dự án, những đoàn tàu chạy bằng pin lithium như thế này sẽ mang lại hiệu quả cao và thân thiện với môi trường hơn so với hệ thống tàu điện và tàu hỏa. Ảnh: People's Daily China.

Can canh tau treo chay bang pin dau tien tren the gioi - Anh 1

Truyền thông đưa tin, ngày 30/9, Trung Quốc đã hoàn thành quá trình chạy thử nghiệm tàu treo chạy bằng pin đầu tiên trên thế giớiở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên. Ảnh: Shanghaiist.

Can canh tau treo chay bang pin dau tien tren the gioi - Anh 2

Nhìn bề ngoài, đoàn tàu có hình dáng giống một chú gấu trúc. Tuy nhiên, đoàn tàu một đường ray treo trên không này có những khác biệt so với tàu treo khác trên thế giới. Ảnh: Shanghaiist.

Can canh tau treo chay bang pin dau tien tren the gioi - Anh 3

Việc thử nghiệm diễn ra sau 4 tháng thiết kế và hoàn thiện. Ảnh: Shanghaiist.

Can canh tau treo chay bang pin dau tien tren the gioi - Anh 4

Đoàn tàu chạy bằng pin lithium và có thể hoạt động trong thời gian lên tới 4 giờ. Như vậy, đây là tàu treo đầu tiên trên thế giới chạy bằng pin. Ảnh: Shanghaiist.

Can canh tau treo chay bang pin dau tien tren the gioi - Anh 5

Được biết, cuộc thử nghiệm vừa qua được tiến hành ở đường ray có độ dài 1,25 km. Con tàu sẽ được chạy thử hàng nghìn km nữa. Ảnh: Shanghaiist.

Can canh tau treo chay bang pin dau tien tren the gioi - Anh 6

Không gian bên trong toa tàu treo. Ảnh: Shanghaiist.

Can canh tau treo chay bang pin dau tien tren the gioi - Anh 7

Bên trong khoang lái tàu. Ảnh: Shanghaiist.

Can canh tau treo chay bang pin dau tien tren the gioi - Anh 8

Theo ông Zhai Wanming, Giám đốc thiết kế dự án, những đoàn tàu chạy bằng pin lithium như thế này sẽ mang lại hiệu quả cao và thân thiện với môi trường hơn so với hệ thống tàu điện và tàu hỏa. Ảnh: People's Daily China.